Nhiều người từng bỏ dở việc học để khởi nghiệp, nhưng cũng nhiều người khác có 3-4 bằng đại học... Thực tế, một số người chưa hoàn thành việc học đại học lại thành công và giàu có hơn những người đã tốt nghiệp.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu Wealth X, những cá nhân có tài sản thực trên 30 triệu USD trên thế giới đều đã từng theo học tại những trường đại học hàng đầu dưới đây. 

 1. Đại học Harvard

Đại học Harvard là nơi đào tạo nhiều tỷ phú, triệu phú nhất trên thế giới.

Theo thống kê, số tỷ phú, triệu phú từng theo học đại học Harvard là 1.906 người, trong đó có những tỷ phú hàng đầu như Mark Zuckerberg, Bill Gates... Ước tính, tổng giá trị tài sản ròng của 1.906 người này lên tới 811 tỷ USD.

 2. Đại học Pennylvania

Đại học Pennylvania từng là trường đại học của 832 tỷ phú, triệu phú, bao gồm cả Elon Musk - người đồng sáng lập PayPal và CEO của Tesla và SpaceX. Tổng tài sản ước tính của những người này khoảng 369 tỷ USD.

 3. Đại học Columbia

Trường đại học Columbia là nơi tỷ phú Warren Buffett và 578 người giàu có khác từng theo học. Ước tính tổng tài sản của họ đạt 307 tỷ USD

 4. Đại học New York

Nữ diễn viên nổi tiếng, giàu có Angelina Jolie từng theo học đại học New York. Đây cũng là ngôi trường của 488 người giàu có khác. Tổng giá trị tài sản được thống kê là 155 tỷ USD.

5. Đại học Stanford

Đại học Stanford đã từng đào tạo 446 người giàu có, bao gồm Peter Theil, người đồng sáng lập PayPal và Founders Fund. Tổng tài sản ước tính của những người giàu có từng theo học ngôi trường này là 404 tỷ USD.

6. Học viện công nghệ Massachusett

10 truong dai hoc hang dau the gioi nam 2012 hinh anh 3

Học viện công nghệ Massachusetts là ngôi trường tỷ phú Drew Houston, người sáng lập và CEO của Dropbox từng theo học. 374 người giàu có khác cũng từng theo học ngôi trường này. Tổng giá trị tài sản của họ ước tính lên tới 215 tỷ USD.

7. Đại học Chicago

10 truong dai hoc hang dau the gioi nam 2012 hinh anh 9

 Evan Sharp, người đồng sáng lập và giám đốc sáng tạo của Pinterest từng học đại học Chicago. Nơi đây có 371 người giàu có từng theo học, với số tài sản ròng được thống kê là 93 tỷ USD.

 8. Đại học Yale

Hai vợ chồng cực Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Hillary Clinton đều từng theo học đại học Yale. Nơi đây cũng từng đào tạo 360 người giàu có với tổng tài sản ước tính khoảng 156 tỷ USD.

 9. Đại học Princeton

10 truong dai hoc hang dau the gioi nam 2012 hinh anh 7

Đại học Princeton là nơi tỷ phú giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos, ông chủ của Amazon từng theo học. 330 người giàu có khác cũng từng học trường đại học này. Tổng tài sản của họ đạt khoảng 188 tỷ USD.

10. Đại học Cambridge

10 truong dai hoc hang dau the gioi nam 2012 hinh anh 5

Người sáng lập Huffington Post, CEO của Thrive Global đã tốt nghiệp đại học Cambridge năm 1972. Nơi đây cũng đào tạo 271 người giàu có khác. Tổng tài sản của họ ước tính đạt 69 tỷ USD.

Theo An Nhiên/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/10-truong-dai-hoc-dao-tao-nen-nhieu-ty-phu-nhat-the-gioi-10780.html