Chanh là thành phần chăm sóc tóc đa năng và có hiệu quả trong việc điều trị các chứng bệnh liên quan đến rụng tóc, tóc gẫy, gầu trên da đầu do hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa trong chanh rất cao.

Nước ép chanh được dùng từ hàng thể kỷ trước trên khắp thế giới. Nó còn tốt hơn nhiều những sản phẩm tóc khác nhau, hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

Nước chanh và dầu oliu

Trộn 1 muỗng canh nước chanh và 2 muỗng canh dầu oliu. Dùng hỗn hợp này thoa lên da đầu và massge khoảng 40 phút sau đó gội lại bằng nước ấm.

Mỗi tuần thực hiện 1 lần để giảm bớt rụng tóc.

Chanh, dầu dừa

Dùng 2 muỗng canh nước chanh và ½ muỗng cà phê dầu dừa, hoặc dầu đu đủ. Dùng hỗn hợp này massage tóc khoảng 30-35 phút và sau đó gội lại bằng nước ấm.

Chanh, lô hội

Chanh vắt lấy nước cốt, lô hội lọc lấy gel và xay nhuyễn lọc lấy nước. Cho 2 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng lô hội trộn đều.

Dùng hỗn hợp này để ủ tóc khoảng 20 phút sau đó gội sạch lại bằng nước ấm. Tuần thực hiện công thức 2 lần để tóc không còn rụng.

Nước cốt chanh, nước dừa

Trộn 2 muỗng cà phê nước cốt chanh với 3 muỗng cà phê nước dừa. Sau khi gội đầu, dùng hỗn hợp này để làm dầu xả hoặc ủ trong 5 phút.

Sau đó gội lại bằng nước ấm. Hỗn hợp này không chỉ chống tóc gãy rụng mà còn giúp kích thích mọc tóc. Thực hiện 2 lần/tuần.

Nước chanh và dầu amla

Dùng 2 nguyên liệu này trộn cùng nhau theo tỉ lệ 2 chanh, 3 dầu và bôi lên tóc trong khoảng 20 phút sau đó gội lại bằng nước sạch.

Thực hiện công thức 1 lần/tuần để dưỡng và ngăn dấu hiệu rụng tóc.

Chanh, hành tây

Chanh vắt lấy nước cốt, hành tây xay nhuyễn bỏ bã lấy nước. Cho hỗn hợp này cùng với 2 cốc nước và dùng để gội đầu, massage khoảng 10 phút sau đó gội lại bằng nước ấm.

Công thức này chỉ thực hiện mỗi tháng 2 lần.

Nước chanh, lòng trắng trứng

Trộn lòng trứng trắng cùng nước cốt chanh với tỉ lệ 1:3 và sau đó dùng để ủ tóc khoảng 1 giờ đồng hồ.

Sau đó, gội lại bằng nước sạch. Thực hiện công thức mỗi tuần/lần bạn sẽ thấy kết quả như ý.

Nước chanh, sữa chua

Trộn sữa chua cùng nước cốt chanh với tỉ lệ 1:2 và dùng nó để làm dung dịch ủ tóc trong 30 phút trước khi gội lại bằng nước ấm.

Thực hiện ít nhất tuần 2-3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo Mộc My/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/1001-phuong-phap-chua-toc-rung-bang-qua-chanh-17784.html