Trứng ốp la nấm và rau bina

Nguyên liệu:

Nấm tươi, rau bina, thịt hun khói, tiêu, trứng.

Cách làm:

Nấm ngâm nước rồi cắt chân rửa sạch cắt đôi. Rau bina rửa sạch để ráo, thịt hun khói thái lát.

Đun nóng dầu trên chảo và cho rau bi na, nấm vào xào sơ qua, nêm gia vị vừa ăn, xào khoảng 2 phút và cho ra đĩa.

Tiếp theo cho thêm dầu vào chảo và đập trứng vào ốp lết, cho phần rau đã xào cùng thịt hun khói phủ một bên trứng và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Trứng hấp

Nguyên liệu:

Trứng, nước, hành lá, hạt mè, gia vị.

Cách làm:

Cho trứng, muối và nước vào bát, trộn đều tới khi bông mịn và quyện vào nhau rồi cho bát trứng vào nồi hấp cách thủy.

Đậy vung, bật lửa nhỏ và đun trong 12 phút, đảm bảo rằng nước luôn ở trạng thái sôi lăn tăn.

Cho hành và hạt mè lên trên trứng và đun thêm 3 phút nữa tới khi trứng chắc lại, giữ khuôn những vẫn mềm mại.

Ngoài hành, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhân trứng tùy theo sở thích, ví dụ như ớt chuông, cà rốt, nấm, hành tây, thịt băm hay thịt hun khói xắt nhỏ cũng được.

Bánh kẹp nhân trứng

Nguyên liệu:

Hẹ tươi, trứng, tép khô, bột mì, gừng băm, gia vị.

Cách làm:

Hẹ tươi ngắt bỏ đoạn gốc già, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ. Đập trứng ra bát, đánh tan.

Đun nóng chảo với ½ muỗng canh dầu ăn rồi đổ bát trứng vào chiên, khi trứng hơi đông lại thì dùng đũa khuấy cho trứng tách thành từng miếng nhỏ

Cho hẹ tươi vào bát to, thêm trứng, tép rang, muối, dầu mè, gừng và ít hạt nêm vào trộn đều.

Đổ bột mì ra bát, cho nước rồi khuấy đều bột thành khối bột mịn, mềm và hơi dính tay. Sau đó chia thành từng phần nhỏ và cán mỏng.

Múc một muỗng nhân vào giữa, gấp vỏ bánh làm đôi thành hình bán nguyệt rồi gói lại thành hình tùy thích sao cho nhân không bị hở.

Đun nóng dầu trong chảo (2 muỗng canh), khi dầu nóng thì thả bánh vào chiên trên lửa nhỏ. Khi vỏ bánh ngả màu vàng nâu thì lật chiên nốt mặt còn lại.

Bánh mì ốp lết kiểu Anh

Nguyên liệu:

Xúc xích, nấm tươi, thịt xông khói, trứng gà, đậu hà lan, dầu thực vật, sốt cà chua.

Cách làm:

Xúc xích cắt miếng vừa ăn, nấm rửa sạch để ráo nước. Đun nóng dầu trên chảo và cho xúc xích vào chiên vàng các mặt. Tiếp theo cho thịt xông khói áp chảo và

Dùng một cái chảo khác, cho một ít dầu thực vật vào làm nóng rồi cho nấm vào và đậu vào đảo nhẹ nhàng. Đun khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nấm chín và đậu mềm có mùi thơm.

Cuối cùng đập trứng vào chảo, dàn đều lòng trắng sao cho lòng đỏ không vỡ. Chỉ chiên trứng 1 mặt sau đó trình bày ra đĩa.

Trứng hấp cupcake

Nguyên liệu:

Trứng, thịt xông khói, hành lá, ớt chuông, nấm, phô mai, gia vị.

Cách làm:

Đầu tiên, rửa sạch thịt xông khói, ớt chuông, hành lá và nấm sau đó cắt nhỏ, thái hạt lựu, phô mai bào sợi.

Thoa một lớp dầu mỏng lên trên khuôn bánh cupcake để không bị dính hết vào khuôn. Tiếp đến, bạn cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào khuôn.

Sau đó, bạn cho trứng vào tô, cùng với ít muối và hạt tiêu rùi đánh trứng lên cho tan đều, tiếp đến là rót trứng đánh vào từng chiếc cupcake trong khuôn.

Bật lò nướng 180 độ và nướng khoảng 15-20 phút là hoàn thành món ăn.

Bánh mì lòng trứng

Nguyên liệu:

Bánh mì vuông, trứng, thịt hun khói, phô mai, sốt mayonaise, rau mùi, gia vị,

Cách làm:

Dùng một dụng cụ khoét một miếng tròn trên một lát bánh mì. Còn lát bánh mì còn lại cho sốt mayonaise lên rồi đặt tiếp miếng bánh mì đã cắt lên trên. Và thêm mayonaise xung quanh miếng bánh.

Đập trứng vào hình tròn đã khoét của miếng bánh, rắc thêm chút muối, rau mùi tây thái nhỏ. Thái thịt hun khói và đặt vào 4 góc của chiếc bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là được.

Theo Mộc My/Reatimes