Nguyên nhân triệu hồi là do trên một số xe dòng Audi Q5 có trang bị cửa sổ trời, được sản xuất trong thời điểm nhất định, khi gặp trời mưa, trần xe có thể bị thấm nước ở khu vực cửa sổ trời và sẽ khiến cho một số chức năng cửa sổ trời hoạt động không chính xác.

Thêm vào đó, sau một thời gian hoạt động, khi trần xe bị ẩm ướt, các chi tiết bên trong cũng như miếng đệm cạnh túi khí trần sẽ bị thấm ướt theo, điều này có thể khiến cho bình hơi túi khí bị ăn mòn, rỉ sét và có khả năng làm túi khí hoạt động không đúng thời điểm.

Audi triệu hồi gần 450 chiếc xe tại Việt Nam

Do vậy mà hãng xe này đã quyết định triệu hồi gần 450 chiếc xe ở một số dòng có nguy cơ gặp sự cố trên. Theo đó, những chiếc xe Q5 trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra, khắc phục hiện tượng thấm nước tại vị trí lắp cửa sổ trời, túi khí trần xe nếu bị rỉ sét cũng được thay mới.

Thời gian kiểm tra khắc phục là 5 tiếng/xe, trường hợp thay thế túi khí trần (nếu rỉ sét) là 9 tiếng/xe.

Bên cạnh đó, trên một số dòng xe Audi A4, A5, A6 và Q5 do tác động một vài yếu tố môi trường bên ngoài theo thời gian, bơm nước làm mát phụ có thể bị nghẹt và khi đó máy bơm nước phụ bị nóng do quá tải, dẫn tới việc nước làm mát của xe bị nóng lên.

Audi Việt Nam sẽ kiểm tra đọc lỗi và cập nhật phần mềm của hộp điều khiển động cơ, phụ trách điều khiển bơm nước làm mát phụ được thực hiện trên dòng xe Audi A5 và Audi A6 (đồng thời sẽ thay thế bơm nước phụ nếu hệ thống điều khiển bơm phụ có lỗi xảy ra).

Thời gian dự kiến kiểm tra, cập nhật hoặc thay thế là 1,5 tiếng/xe.

Theo Minh Chuyên/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/audi-trieu-hoi-gan-450-chiec-xe-tai-viet-nam-7350.html