Chủ đề: Bác sĩ

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bác sĩ, cập nhật vào ngày: 19/10/2019

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thí điểm về hoạt động y học gia đình. Trong đó, nêu rõ quy định văn bằng chuyên môn của người hoạt động y học gia đình.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang khiến nhiều người dân lo lắng. Theo các chuyên gia, nếu không có biện pháp bảo vệ sức khỏe, ô nhiễm không khí sẽ gây ra nhiều bệnh.

Sau khi dùng ma túy đá, một nam thanh niên 27 tuổi rơi vào tình trạng xuất huyết não, phù não nặng. Đây là ca đầu tiên ở Việt Nam ghi nhận ma túy đá gây ra xuất huyết não ở người trẻ tuổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu, tham khảo một số nội dung liên quan đến y tế đăng trên Báo Thanh niên ngày 1/8/2019 và Báo Đất Việt ngày 31/7/2019.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hiện trong danh sách nhân viên đang làm việc và công tác tại bệnh viện không có ông Trần Sinh Lục.

“Cơ sở này chỉ đăng ký duy nhất một bác sĩ Trần Xuân Thạch với Sở Y tế Hà Nội. Chúng tôi không nhận được thông báo có bác sĩ Lục, bác sĩ Khải, bác sĩ Tùng…”

Tư vấn, quảng cáo và thực hiện dịch vụ kém chất lượng... và còn nhiều vấn đề nghiêm trọng khác vẫn đang được Viện thẩm mỹ D’Vincy “ngang nhiên” thực hiện một mình một luật?!

Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng cho rằng viêm xoang không chỉ ở người lớn mà trẻ em cũng có nguy cơ bị viêm xoang, viêm xoang trẻ em nguy hiểm và nhiều biến chứng.

Theo các bác sĩ, sốt ở trẻ em cũng giống nhiều triệu chứng khác như ho, chảy mũi, đau họng,... và mức độ sốt không tỷ lệ thuận với độ nặng của bệnh.

Trong khi khám chữa cho bệnh nhân thẩm mỹ mắt hỏng tại một spa, bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Phương đã vô cùng đau xót khi phát hiện cô gái dương tính với HIV.

Truyền thông "bẩn" đánh vào nỗi sợ hãi của người người tiêu dùng khiến nhiều người tin một cách mù quáng rằng, thực phẩm chức năng chẳng khác nào “thần dược” chữa được bách bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, với chỉ số tia cực tím (UV) là 11 trở lên như ở TPHCM và các tỉnh Đông Nam Bộ trong những ngày này, thời gian gây bỏng là 10 phút. Với mức UV 8-10 như ở Hà Nội, thời gian gây bỏng là 25 phút.

Sử dụng “hiệu ứng” marketing đánh vào tâm lý sợ hãi của những khách hàng sợ xấu đã khiến Viện thẩm mỹ D’Vincy khá thành công nhưng chất lượng dịch vụ có đúng như những gì mà đơn vị này quảng cáo?

Thời tiết chuyển mùa trẻ em rất dễ mắc các bệnh cảm cúm, ho, đau họng. Nếu thấy trẻ quấy khóc, chán ăn, hoặc chảy nước dãi quá mức, có thể trẻ nhà bạn đã bị viêm amidan. Nếu cần phải cắt amidan bạn nên quyết định đúng đắn, tốt nhất nên nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Một khi đã đi theo ngành y là phải biết sẽ có những tai biến, tai nạn nghề nghiệp rình đổ xuống đầu bất cứ lúc nào. Là rủi ro. Thậm chí là kiện cáo, tòa án, tù tội... Thế nhưng chúng ta phải vượt qua. Phải coi đó là thử thách. Kể cả tình huống xấu thế nào cũng phải nghiến răng mà chấp nhận và vượt qua. Không được gục ngã.


TOP