Thị trường bánh Trung thu 2019 đã bắt đầu hoạt động khi một số thương hiệu đã có quầy bán bánh trên các tuyến phố Hà Nội. Nhiều sản phẩm mới phục vụ cho mùa bánh năm nay cũng đã được giới thiệu đến khách hàng.

"So với năm trước, các quầy hàng mở bán sớm hơn khoảng 2 tuần. Sở dĩ bán sớm vì nhu cầu của khách giờ không chỉ đơn thuần là chính vụ mới mua, nhiều người mua bánh ăn hàng ngày hoặc dùng cho ngày rằm, ngày tuần", một nhân viên bán bánh Trung thu tại Hà Nội cho hay.

Theo khảo sát, tại Hà Nội, các kiot bán bánh Trung thu sớm không nhiều và chủ yếu đến từ đơn vị bánh Kinh Đô.

Năm nay, bánh Trung thu khá đa dạng về kích thước, trọng lượng để người tiêu dùng lựa chọn. Trong đó, các dòng bánh nhỏ có trọng lượng từ 80gr, bánh lớn lên tới 800g với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Các chủng loại để cho khách hàng lựa chọn cũng được các thương hiệu giới thiệu từ khá sớm như nhân đậu xanh, thập cẩm, trứng muối hay trà xanh, sữa dừa, sầu riêng... có giá từ 30.000 - 100.000 đồng/chiếc.

Đắt hơn là các dòng bánh sử dụng nguyên liệu như vi cá, yến sào, nhân sâm. Giá mỗi bộ gồm 2-6 bánh dao động từ vài trăm nghìn đồng đến 3-4 triệu đồng.

Bánh Trung thu 2019: Hàng bình dân bán sớm ở vỉa hè, cao cấp bạc triệu chờ nửa tháng - Ảnh 1.

Quầy bánh Trung thu 2019 của Kinh Đô đã xuất hiện trên các tuyến phố Hà Nội khá sớm.

Năm nay, các dòng bánh dành cho người ăn kiêng và ăn chay cũng được tung ra. Trong đó, Kinh Đô đã thay thế 70% đường tinh luyện bằng đường ăn kiêng Maltitol và Isomalt cho dòng sản phẩm này.

Givral cũng có các dòng bánh đậu xanh, hạt sen hay khoai môn chay, không có trứng, với mức giá từ 84.000 - 125.000 đồng.

So với giá các dòng bánh truyền thống, bánh chay hay bánh sử dụng các loại đường dành cho người ăn kiêng đắt hơn khá nhiều. Điều này được lý giải bởi các công đoạn làm các loại bánh đặc biệt và phối nguyên liệu cầu kỳ hơn.

Các hãng cũng tung ra những bộ hộp đựng bánh khá bắt mắt để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, là những bộ bánh Trung thu có kèm thêm rượu, trà hoặc đồ sấy khô làm quà biếu đối tác hoặc người thân trong dịp này.

Đơn cử, bộ bánh Maison với bánh Trung thu, rượu vangRoselle Hill, hoa quả sấy dẻo có mức giá từ 700.000 đồng. Đắt tiền hơn là hộp bánh kèm hộp trà Ô Long đặc biệt, của khách sạn Hà Nội có giá gần 4 triệu đồng.

Bánh Trung thu 2019: Hàng bình dân bán sớm ở vỉa hè, cao cấp bạc triệu chờ nửa tháng - Ảnh 2.

Bánh Trung thu xách tay trên thị trường.

Trong khi đó, thị trường bánh Trung thu xách tay cũng đã tung nhiều sản phẩm độc lạ để thu hút khách hàng.

Trong đó, nổi lên là các dòng bánh xuất xứ Đài Loan hoặc nội địa HongKong, Malaysia với mức giá từ 900.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/hộp.

"Thường thì hàng xách tay thì khách phải đặt trước từ 5-7 ngày. Nếu vào cao điểm nhập hàng thì có thể phải chờ lâu hơn, lên tới 2 tuần vì phụ thuộc nguồn hàng nhập khẩu", Thanh Huyền (chủ cửa hàng bánh Trung thu nhập khẩu tại Hà Nội) cho hay.

Theo tiểu thương này, các loại bánh Trung thu ngoại vẫn được khách Việt ưa chuộng vì tâm lý tò mò muốn đổi vị và làm quà biếu, dù rằng, mức giá của sản phẩm không hề rẻ.

Mặc dù vậy, Thanh Huyền cũng cảnh báo người tiêu dùng trước tình trạng nhập nhèm xuất xứ của hàng xách tay. Theo đó, khách hàng phải chọn nơi mua hàng uy tín, yêu cầu kiểm tra bill của sản phẩm để chắc chắn về nguồn gốc sản phẩm.

Nguồn: http://baodansinh.vn/banh-trung-thu-2019-hang-binh-dan-ban-som-o-via-he-cao-cap-bac-trieu-cho-nua-thang-d101980.html

Theo baodansinh.vn