Chủ đề: BỘ TÀI CHÍNH

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về BỘ TÀI CHÍNH, cập nhật vào ngày: 09/12/2019

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi xin ý kiến các bộ, ngành về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi...

Từ 15h chiều nay, xăng E5 RON 92 tăng 312 đồng/lít, đẩy giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.819 đồng/lít.

Trong kỳ điều hành ngày hôm nay (31/10), Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định giảm nhẹ giá xăng dầu.

Sau đây là những chính sách có hiệu lực bắt đầu từ ngày 11 đến ngày 20/10/2019, nhiều chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, trong đó nổi bật.

Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng dự án Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp nhằm hỗ trợ trực tiếp tới người nông dân, giúp người nông dân cải thiện cuộc sống, giảm bớt khó khăn, gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Tính đến trung tuần tháng 9/2019, số container là phế liệu lưu giữ tại cảng biển là 10.102, giảm mạnh tới 10.852 container so với cuối năm 2018.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 59/2019/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí cấp Căn cước công dân, trong đó nêu rõ các trường hợp được miễn...

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo và sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ thương hiệu.

Tổng cục Thuế đang nghiên cứu để trình Bộ Tài chính, trình Chính phủ điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế thu nhập cá nhân.

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế nhập khẩu đối với xe tải hạng nặng trên 45 tấn lên mức 10% thay vì 0% hiện nay để khuyến khích doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp chủng loại xe tải này.

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ hải quan.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành các chương trình mục tiêu quốc gia.

Bộ Tài chính đề xuất một số chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ với mức thuế suất từ 15 – 17%, miễn thuế 2 năm...

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1112/QĐ-BTC về việc điều chỉnh, bổ sung “Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy”.

Sau nhiều nỗ lực của Chính phủ để tạo ra môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển thì nay tôi rất bất ngờ khi được thông tin, Bộ Tài chính biết “bắn nhầm quân mình” mà vẫn để cấp dưới bắn mãi.