Sáng 1/4, Trung tâm Tin tức VTV24 đã tổ chức họp báo ra mắt chuyên mục mới - Nói không với thực phẩm bẩn

Nói không với thực phẩm bẩn do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất sẽ mang đến khán giả những phóng sự điều tra phản ánh rõ nét hiện trạng an toàn thực phẩm hiện nay, tìm hiểu những loại thực phẩm bẩn, vạch trần các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, làm giả thực phẩm...

Đồng thời, chương trình sẽ tiếp nhận phản ánh của người dân để cùng cơ quan chức năng tiến hành xác thực, cũng như công bố các kết quả kiểm nghiệm về mức độ mất vệ sinh an toàn thực phẩm của các loại thực phẩm phổ biến ngay trên sóng truyền hình.

Ngoài ra, Nói không với thực phẩm bẩn còn hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết và sử dụng các loại thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Trong giai đoạn tiếp theo, Trung tâm Tin tức VTV24 có thể tiến tới phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, đóng dấu thực phẩm sạch, cơ sở sản xuất sạch.

ong dinh la thang cam ket dong hanh cung
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng tới dự lễ ra mắt chương trình “Nói không với thực phẩm bẩn”

Phát biểu tại cuộc họp báo, nhà báo Lê Bình khẳng định Nói không với thực phẩm bẩn sẽ như một lời cam kết chung tay làm sạch mâm cơm của mỗi gia đình từ Trung tâm Tin tức VTV24, để hướng tới mục tiêu vì giống nòi Việt.

Nhà báo Lê Bình phát biểu: "Chúng tôi hy vọng, với chương trình này, với sự quyết tâm của tất cả mọi người sẽ ngăn chặn được những sản phẩm bẩn đang len lỏi vào bữa cơm của từng gia đình, đang giết dần, giết mòn chúng ta và con cháu chúng ta".

Tại lễ ra mắt chương trình, Bí thư Thành ủy Thành phố Đinh La Thăng, lãnh đạo VTV, lãnh đạo một số bộ ngành đã kí cam kết đồng hành và hỗ trợ cùng chương trình.

Phát biểu tại  lễ ra mắt chương trình, ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam VTV cho biết: Chương trình sẽ tuyên chiến với thực phẩm bẩn. Trong nhiều phiên họp của Chính phủ đều nêu vấn đề này. VTV cam kết sẽ cùng với các Bộ ngành, các doanh nghiệp thay đổi nhận thức để bảo vệ sức khỏe, giống nòi Việt Nam

Nói không với thực phẩm bẩn sẽ được phát sóng vào 7h30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, phát lại vào 20h30 cùng ngày với những thông tin cập nhật về câu chuyện đã được đề cập. Số đầu tiên của chuyên mục Nói không với thực phẩm bẩn lên sóng vào 1/4.

Video chương trình Nói không với thực phẩm

Theo Long Nguyễn TH/ Gia đình Việt Nam