Bạn quá bận rộn và không thể đủ thời gian hoặc muốn dành thời gian buổi sáng cho việc khác và không muốn cầu kỳ cho bữa sáng. Nhưng bạn vẫn muốn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất để phục vụ một ngày làm việc nặng nhọc. 

Bạn có thể học bữa sáng của các nước phương Tây, đơn giản mà vẫn đầy đủ dưỡng chất. Và trên hết nó chỉ mất đến 5-10 phút chuẩn bị và chế biến.

Bánh phô mai xúc xích chiên

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Bánh mì sandwich, trứng gà, xúc xích, cà chua, phô mai, muối.

Cách làm:

Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan, cà chua thái lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp rồi cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng sau đó chiên xúc xích vàng các mặt và thái lát mỏng.

Cho một lát phô mai lên bánh mì hoặc phết đều phô mai lên mặt bánh và trải xúc xích, thêm cà chua và cuối cùng là úp bánh mì lên trên đậy lại.

Và sau khi đã hoàn thành xong bước này thì cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ bằng nhau và nhúng vào bát trứng.

Sau đó đem chiên từng miếng này. Trình bày bánh ra đĩa và dùng bánh ngay khi còn nóng với tương ớt, sốt cà chua hay bất cứ loại nước dùng nào mà bạn thích.

Bánh mì bơ chuối

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì, chuối, lòng đỏ trứng, đường, sữa chua, bơ, ngũ cốc, cà chua hoặc việt quất.

Cách làm:

Đầu tiên, đánh tan lòng đỏ trứng trong một bát nhỏ, dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên hai mặt của lát bánh mì.

Tiếp theo đun nóng bơ và cho bánh mì đã phết trứng vào chiên sơ hai mặt. Chuối bóc vỏ chẻ đôi.

Đổ đường vào chảo đun thành màu cánh gián và cho chuối vào lật đều. Cuối cùng là bày ra đĩa và rắc ngũ cốc lên trên. Cuối cùng thêm sữa chua vào là xong.

Bữa sáng kiểu Anh

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Xúc xích, nấm tươi, thịt xông khói, trứng gà, đậu hà lan, dầu thực vật, sốt cà chua.

Cách làm:

Xúc xích cắt miếng vừa ăn, nấm rửa sạch để ráo nước. Đun nóng dầu trên chảo và cho xúc xích vào chiên vàng các mặt. Tiếp theo cho thịt xông khói áp chảo và

Dùng một cái chảo khác, cho một ít dầu thực vật vào làm nóng rồi cho nấm vào và đậu vào đảo nhẹ nhàng. Đun khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nấm chín và đậu mềm có mùi thơm.

Cuối cùng đập trứng vào chảo, dàn đều lòng trắng sao cho lòng đỏ không vỡ. Chỉ chiên trứng 1 mặt sau đó trình bày ra đĩa.

Bánh mì ốp la

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Trứng gà, bánh mì, cà chua bi, dưa leo, xà lách, gia vị.

Cách làm:

Cho dầu ăn vào chảo cho nóng dầu và đập trứng vào. Vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi lòng trắng trứng chuyển sang màu trắng thì có thể tắt bếp.

Cho trứng ra khỏi đĩa, dùng chảo cũ chiên sơ bánh mì cho nóng. Thái lát dưa leo, cà chua và bày ra đĩa để món ăn thêm màu sắc.

Bánh mì kiểu pháp

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì cắt dày, trứng, đường, sữa tươi, bột quế.

Cách làm:

Đầu tiên, cho sữa, trứng, đường, vanilla và bột quế vào âu, trộn đều để có hỗn hợp custard. Bạn có thể rắc thêm một chút bột quế tạo hương vị.

Cho hỗn hợp custard ra khay to. Đặt 1 lát bánh mì vào ngâm cho bánh ngấm custard.

Cho một thìa bơ vào chảo và cho bánh mì đã ngâm qua custard vào. Trở bánh rán đều vàng hai mặt là xong.

Bạn có thể ăn kèm với cả xúc xích và thịt xông khói bacon hoặc mứt trái cây đều rất tuyệt.

Bánh mì Bruschetta cà chua

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dầu oliu, tỏi băm, cà chua vàng và đỏ, dấm, húng quế, muối tiêu, bánh mì, bơ.

Cách làm:

Làm nóng dầu olive trong một cái nồi nhỏ, để mức lửa vừa. Cho tỏi vào đảo qua trong khoảng 1 phút rồi bắc ra trước khi tỏi bị cháy và đổ ra bát. Thêm cà chua bổ đôi, giấm, lá húng quế và hạt tiêu vào trộn đều, nêm gia vị vừa ăn.

Bánh mì cắt lát chéo. Đun chảy bơ và bỏ bánh mì vào chảo, chiên vàng đều cả hai mặt. Khi ăn, múc hỗn hợp cà chua đã trộn lên phủ đều bánh mì và thưởng thức.

Theo Mộc Trà/Reatimes

Nguồn: http://reatimes.vn/cach-lam-cac-mon-an-sang-ngon-kieu-tay-don-gian-chi-10-phut-12684.html