Nguyên liệu làm miến chiên giòn

200 gram miến gạo (có tên gọi là hủ tiếu khô, bún khô)

150 gram thịt nạc vai xay

4 tai nấm hương, 2 cái mọc nhĩ ngâm nở

1 quả trứng

Gia vị: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt tiêu

Hành khô: 1 củ, 2 nhánh hành tươi thái nhỏ

mien-chien-gion-giadinhvietnam

Món miến chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn 

Các bước làm miến chiên giòn

Trước tiên bạn đem miến gạo bẻ thành các đoạn có độ dài 5cm. Ngâm miến gạo trong nước ấm (chừng 50 độ C) khoảng 10 phút cho sợi miến được mềm thì vớt miến ra.

Thịt xay (hoặc băm nhuyễn). Nấm hương, mọc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, thái sợi. Ướp thịt nạc dăm với nấm hương, mọc nhĩ thái nhỏ, thêm chút 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, hành khô đập dập. Ướp khoảng 20 phút thì các nàng đập thêm 1 quả trứng vào nhé, đảo đều.

Bắc chảo lên bếp, trút dầu ăn vào. Láng đều mặt chảo để dầu ăn được dàn trải đều khắp mặt chảo. Dầu nóng thì các nàng rải 1 lớp miến khắp mặt chảo (lưu ý vặn nhỏ lửa để miến không bị cháy). Tiếp theo, dàn trải 1 lớp nhân đều lên phía trên, khoảng 5 phút sau thì rải tiếp 1 lớp miến lên phía trên, đun nhỏ lửa chừng 7 phút rùi lật lại, đợi miến vàng ruộm 2 mặt thì lấy ra và đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt. Lưu ý, toàn bộ quá trình chiên miến phải làm trên lửa nhỏ để miến được chín đều từ trong ra ngoài.

Theo Giadinhvietnam.com