Bánh mì dưa hấu có nguồn gốc từ Đài Loan. Sau khi ra mắt loại bánh này, tiệm bánh đã tạo nên cơn sốt toàn châu Á. Ngày nào tiệm cũng trong tình trạng quá tải, ai ai cũng mua để ăn, để làm quà.

Chiếc bánh trông không khác gì quả dưa hấu, có hình dáng tròn hoặc vuông. Sau khi cắt miếng bánh, ruột càng giống miếng dưa hấy với màu đỏ và hạt dưa đen lếp ló.

Nắm bắt thị hiếu của giới trẻ, nhiều người bán hàng online đã nhập mẫu bánh về bán với giá khaorng 90.000 đồng/ổ. Giá bán khá “chat” đối với người tiêu dùng bình thường.

Vì thế, nhiều người đã thử trổ tài làm bánh tự bán với mức giá rẻ chỉ bằng một nửa. Nhiều chị em khéo tay lại tự mày mò làm những chiếc bánh mì dưa hấu nhỏ xinh tại nhà. Sau đây là một trong những công thức đơn giản nhất được lưu truyền trên mạng đảm bảo ai làm cũng thành công.

Nguyên liệu:

Bột làm bánh mì, sữa tươi không đường, đường, muối, men nở, bơ, trứng gà, bột trà xanh, mứt dâu, ca cao đặc, củ dền.

Cách làm:

Cho bột bánh mì, sữa tươi, đường, muối, men nở, trứng gà vào bát và trộn đều. Nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo mịn.

Lúc này mới cho thêm bơ vào và tiếp tục nhồi nhuyễn sao cho hỗn hợp kết dính lại với nhau.

Tiếp đến là phần tạo màu: Dùng củ dền, lá dứa rửa sạch xắt nhỏ và thêm chút nước xay riêng. Lọc lấy phần nước để làm nước màu.

Chia bột thành 3 phần với tỉ lệ: 6:5:4 (đỏ xanh trắng) và sau đó lần lượt cho nước màu vào nhồi tiếp.

Sau khi nhồi để bột nghỉ bằng cách ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Sau khi bột đã nở, lấy ra và chia bột thành 8 phần mỗi màu. Mỗi viên bột ấn bẹt rồi cho mứt dâu vào và vo tròn lại.

Tiếp đến là phần bột trắng bao phủ bên ngoài. Tương tự, đè dẹt khối bột xanh và cho phần bột trắng vào bọc lại.

Khi đã viên tròn bột không còn kẽ hở nào đến khâu nướng thành phẩm.

Bật lò 180 độ trước khi nướng 10 phút rồi cho viên bột vào. Nhớ lót lớp giấy nến dưới khay nướng để bánh không bị dính.

Cuối cùng, pha hỗn hợp cacao đặc đen đậm cùng với nước cho loãng rồi kẻ thành từng đường sọc lên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi lấy ra để nguội.

Theo Mi Trần/Reatimes