Nguyên liệu nấu bún thang

  • Gà ta 1 con khoảng 1kg đã mổ (chọn gà mái chưa đẻ)
  • Trứng gà hoặc trứng vịt 2 quả
  • Giò lụa 1 lạng
  • Xương ống 5 lạng
  • 1,5 kg bún sợi nhỏ
  • Tôm khô 2 lạng
  • Rau: Hành lá, rau răm, hành khô và rau sống ăn kèm (nếu cần)
  • Gia vị: gừng, nấm hương khô, nấm tươi, mắm tôm, gia vị, nước mắm, giấm, đường.

Cách nấu bún thang ngon

  • Cho gà vào luộc chín. Vớt ra lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn.
  • Nấu nước dùng bằng nước luộc gà cùng với xương gà và xương ống.

Nước dùng với vị ngon khó cưỡng.

  • Tôm khô cho làm hai phần.

 Một nửa cho vào ngâm rồi cho vào xay nhỏ. Cho cả vào nồi nước dùng.

 Một nửa cho lên rang với dầu cho vàng và chín rồi để riêng ra bát.

  • Trứng tráng mỏng thái sợi. Giò thái sợi.

Nguyên liệu được thái sợi nhỏ

 Rau các loại rửa sạch để riêng từng loại.

  • Nêm nước dùng cho vừa ăn, cho gừng, nấm hương khô vào nồi. Lúc này nồi nước dùng đã có vị thơm đặc trưng riêng của bún thang rồi đó.
  • Tiếp theo, mắm tôm trưng trên chảo nóng, đợi sôi một chút rồi bắc ra
  • Nấm trần chín cho ra đĩa.
  • Cuối cùng, xếp bún, trứng, thịt, giò, tôm khô, rau thơm, nấm đã trần chín vào bát rồi chan nước dùng nóng vào. Ăn luôn khi còn nóng.

Bát bún thang ngon đúng vị

Vậy là đã xong món bún thang ngon tuyệt. Rất hợp nấu cho gia đình với tiết trời khi chuyển gió.

Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng./.

Theo Nhật Linh (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam