Che-bien-thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về che-bien-thuc-an, cập nhật vào ngày: 20/04/2024

Rau là nguồn thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng có thể gây hại cho sức khỏe.

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, giúp giảm lượng mỡ thừa khi chế biến thức ăn, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt.

Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành ATTP trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương.

Với các mẹo hay này, việc chế biến thực phẩm thường ngày của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Sự ra đời của các ứng dụng công nghệ như đặt bàn, giao hàng, giao đồ ăn nhanh cùng những thay đổi về môi trường sống đã khiến cho thói quen tiêu dùng của người Việt thay đổi. Họ lựa chọn sống xanh với các loại thực phẩm hữu cơ và tối giản hơn với việc áp dụng tối đa công nghệ vào cuộc sống.

Nhiều loại thực phẩm cần rửa nhưng cũng có những loại không nhất thiết làm điều này bởi sẽ mất dinh dưỡng hoặc dẫn đến sự lây lan của một số loài vi khuẩn.

Để tiết kiệm thời gian và công sức chế biến thực phẩm, bạn hãy áp dụng một số mẹo vặt sau đây.

Trong quá trình nấu ăn, nhiều loại vitamin bị phá hủy, các khoáng chất có thể bị hòa tan, khiến cơ thể không nhận đủ dinh dưỡng cần thiết, gây tình trạng thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Do vậy, bạn cần phải biết cách chế biến các loại thực phẩm để giữ lại được nguồn vitamin cần cho sức khỏe.

Rất nhiều hình ảnh được ngẫu nhiên ghi lại đã gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam vì những mánh khóe và độc chiêu kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thực phẩm.

Nhiều người nghĩ để đảm bảo sức khỏe thực phẩm nào cũng cần nấu kỹ. Tuy nhiên có những thực phẩm lại không nên nấu như vậy vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Da trâu bò được vứt la liệt trên nền đất bẩn, những người công nhân lọc mỡ cho vào chảo rán là quy trình sản xuất mỡ bẩn bị phát hiện tại Hà Nội mới đây.