Chủ đề: đất nông nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đất nông nghiệp, cập nhật vào ngày: 15/10/2019

UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ buông lỏng quản lý, “tiếp tay” cho xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp.

Tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan trên địa bàn phường Yên Phụ, phá vỡ quy hoạch đô thị quận Tây Hồ.

Tình trạng xây nhà không phép trên đất nông nghiệp tại phường Khương Đình là nguyên nhân khiến khu vực này trở thành điểm đen về vi phạm trật tự xây dựng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Giữa trung tâm Hà Nội, tình trạng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp tồn tại nhiều năm. Để có một căn nhà ở chỉ cần làm "luật ngầm"?

Hệ thống hành lang thoát lũ sông Đuống đang có dấu hiệu bị một số cá nhân, doanh nghiệp xâm phạm nghiêm trọng khiến người dân bức xúc và cho rằng “có sự bao che, tiếp tay" ?

Sau khi tung ma trận “quả bóng trách nhiệm”, UBND huyện Thanh Oai lặng im một cách khó hiểu trước diễn biến vụ "bất cập" tại dự án nghĩa trang thôn Kim Lâm, thị trấn Kim Bài...

Liều lĩnh thu hồi đất nông nghiệp xây dựng nghĩa trang trái với quy định của nhà nước UBND huyện Thanh Oai “nằm im thở khẽ” trước làn sóng dư luận và đơn kiến nghị của gần 400 hộ dân thôn Kim Lâm...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư quy định việc thu gom, xử lý, sử dụng phụ phẩm cây trồng.

Dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng ông Nguyễn Văn Khuê vẫn ngang nhiên xây dựng biệt thự trên đất nông nghiệp mà không hề bị xử lý, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Theo phản ánh của người dân, không ít những căn biệt thự ở xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng) được xây dựng trên đất nông nghiệp hoặc đất phi nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích thành đất ở.

Gần 8 mẫu đất làm trang trại trên đất nông nghiệp ở xã Thanh Văn (Thanh Oai, Hà Nội) sử dụng sai mục đích nhưng chính quyền địa phương không hề xử lý.

Người dân thôn Kim Lâm ngày ngày đứng ngồi không yên, nhưng các phòng ban của UBND huyện Thanh Oai chịu trách nhiệm về dự án nghĩa trang tại thôn Kim Lâm còn mải mê “đá quả bóng” trách nhiệm.

Trước khi Hà Nội đưa ra việc “chốt” lộ trình 4 huyện lên quận vào năm 2020, thông tin này đã tạo ra những cơn “sốt đất” đầy căng thẳng, trong đó cao điểm nhất là Đông Anh. Những cơn “sốt đất” đầy ma lực đã tràn về đây, thổi tới tất cả các ngõ ngách, cá nhân và các hộ gia đình.

Liên quan đến vụ xây dựng nghĩa trang trên đất nông nghiệp sẽ gây ô nhiêm môi trường nặng nề đang khiến hàng trăm người dân bức xúc, câu chuyện người dân thôn Kim Lâm, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai đã có kiến nghị về việc dồn điền đổi thửa, chuyển đổi sang mô hình làm trang trại năm 2013 đã dần được làm sáng tỏ.

Ngày 8/3/2019, Tạp chí bất động sản Việt Nam tiếp tục nhận được đơn thư khiếu nại, kêu cứu khẩn cấp của hàng trăm người dân thôn Kim Lân, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, liên quan đến dự án xây dựng nghĩa trang trên đất nông nghiệp đang canh tác.


TOP