Chủ đề: đường hô hấp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đường hô hấp, cập nhật vào ngày: 16/12/2019

Nhiều người thường có thói quen dùng giấy vệ sinh thay cho giấy ăn thông thường mà không hề biết rằng điều này có thể kéo theo những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.

Trời thoắt nóng, thoắt lạnh rất hay bị khàn tiếng. Tuy không phải là bệnh trọng nhưng rất khó chịu, bất tiện và mất tự tin khi giao tiếp.

Máy lạnh tạo môi trường mát mẻ, tốt cho sức khỏe và tăng khả năng làm việc của nhân viên văn phòng, nhưng máy lạnh cũng khiến nhiều người đột ngột đau ốm, thậm chí ốm rất năng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trên toàn cầu, ước tính mỗi năm có tới 165. 000 trẻ em chết trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc thụ động gây ra.

Đối với trẻ dưới 5 tuổi, viêm đường hô hấp là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh không chỉ bơi trẻ dễ mắc, dễ biến chứng nguy hiểm mà còn thường xuyên tái phát.

Chỉ cần một động tác rửa tay đúng cách bằng xà phòng có thể giảm và phòng được nhiều bệnh tật.

Mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội chỉ đứng sau mỗi thành phố Jakarta thuộc Indonesia tại khu vực Đông Nam Á khiến nhiều người lo ngại.

Theo các chuyên gia, thời tiết diễn biến thất thường, nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp phát triển, trong đó có bệnh sởi. Do đó, nếu không chủ động phòng ngừa, nguy cơ mắc bệnh sởi là rất cao.

Trẻ nhỏ thường dễ mắc các bệnh đường hô hấp khi thay đổi thời tiết. Việc sử dụng tinh dầu tràm theo cách dưới đây giúp mẹ phòng bệnh đường hô hấp cho con hiệu quả trong những ngày lạnh, lúc giao mùa.

Nếu cho trẻ di chuyển xa hoặc tụ tập nhiều ở những nơi đông người trong dịp Tết Dương lịch này sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm các bệnh tăng cao, trẻ có thể mắc viêm phế quản, viêm phổi, nguy cơ suy hô hấp…

Sắp vào đông, trời lạnh khiến nhiều người bị ho, viêm - đau họng, nhất là trẻ em, người già, người có cơ địa dễ bị kích ứng. Làm sao để khắc phục?

Hiện nay, điều hoà trở thành vật dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng thiếu hợp lý, thiếu khoa học có thể dẫn tới các bệnh lý về đường hô hấp.

Có cùng biểu hiện thông thường của bệnh liên quan đường hô hấp như sốt cao, nhức đầu, chán ăn…, song nhiều phụ huynh không thể ngờ rằng bé lại đang bị mắc bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, có trường hợp trẻ nguy kịch, tử vong do đến viện quá trễ.

Mùa xuân cũng là mùa phấn hoa phân tán nhiều nhất, nấm mốc phát triển, các vi sinh vật gây bệnh cũng đua nhau tăng số lượng, gây ra rất nhiều bệnh như: đường hô hấp, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc mùa xuân, thủy đậu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục

Dưới đây là tổng hợp danh sách các bác sĩ nhi về tiêu hóa, dinh dưỡng và đường hô hấp, mắt và khám tổng hợp uy tín được nhiều bậc cha mẹ và gia đình yên tâm lựa chọn cho các bé trên địa bàn TP Hà Nội.