Ford Việt Nam triệu hồi gần 15.000 ôtô Ford Ranger

Ford Việt Nam triệu hồi gần 15.000 ôtô Ford Ranger.

Theo Ford Việt Nam, các xe Ranger thuộc diện ảnh hưởng của chương trình, lò xo khóa ngậm gập lưng ghế sau có thể bị gãy dẫn đến lưng ghế sau không khóa cố định vào vị trí thẳng đứng.

Điều này có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Do đó, Ford Việt Nam đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu xe Ranger nằm trong diện triệu hồi, đồng thời ủy quyền cho đại lý thay bộ khóa lưng ghế sau miễn phí cho khách hàng. Thời gian thay bộ khóa lưng ghế sau dự kiến khoảng một giờ.

Ford Việt Nam cũng khuyến cáo, cho đến khi việc sửa chữa theo chương trình triệu hồi an toàn mô tả ở trên được thực hiện xong, hành khách không nên sử dụng băng ghế sau trừ khi quý khách hàng xác định lưng ghế sau đã được vào khớp hoàn toàn và được giữ chặt.

Khách hàng có thể kiểm tra điều này bằng cách nắm vào phần trên ở giữa lưng ghế sau và kéo mạnh về phía trước của xe. Nếu phần lưng ghế di chuyển về phía trước cho thấy nó không được vào khớp hoàn toàn và ghế sau không được tiếp tục sử dụng.

Mẫu Ranger được Ford Việt Nam nhập khẩu về phân phối với 6 phiên bản, giá bán từ 619 triệu đến 918 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam và liên tiếp đứng trong top 5 xe mẫu xe được tiêu thụ nhiều nhất hàng tháng trong nhiều năm qua.

Theo Duy Phan tổng hợp/Reatimes