Mở cửa lúc 8h30 phút sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI báo cáo, vàng miếng mua vào có giá 36,37 triệu đồng/lượng và bán ra có giá 36,45 triệu đồng/lượng. Giá vàng đã giảm 30-40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 24/10.

So sánh với giá vàng ngày hôm qua ta thấy, giá vàng ngày 25/10 vẫn trên đà giảm sâu. Hiện giá vàng đang mức đáy của 2 tháng gần đây.

Cũng giống như giá vàng trong nước, giá vàng thế giới đêm qua giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Các chuyên gia cho rằng, nếu đà giảm này thì giá vàng sẽ có thể xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm.

Giá vàng giảm không ngừng chủ yếu do đồng USD vững giá ở mức cao. Đồng tiền này đã leo lên mức cao nhất trong 3 tháng qua so với đồng Yên Nhật.

Các vấn đề về rủi ro chính trị cũng đang lắng xuống khiến cho đồng USD ổn định và lấy lại phong độ của mình.

Hơn nữa, vị trí chủ tịch Fed sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến chính sách lãi suất của Mỹ và qua đó tác động tới giá trị của đồng USD.

Phân tích cho thấy, vàng vẫn cao hơn thời điểm năm 2016 nhưng mức tăng rất nhẹ trong thời gian này khiến kim loại quý này mất dần sức mạnh đối với các nhà đầu tư.

Theo Mộc Anh/Reatimes