Huawei, Xiaomi, OPPO, Vivo vẫn sẽ dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2019.

.Bốn thương hiệu này đã đóng góp hơn 80% các lô hàng smartphone tại thị trường Trung Quốc trong năm 2018. Do đó, họ sẽ lọt vào danh sách 10 thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới.

Các thương hiệu hạng hai như Gionee và Smartisan cũng như các thương hiệu quốc tế như Samsung, ASUS và HTC sẽ tiếp tục gặp khó khăn ở Trung Quốc do sự thống trị của Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo.

Theo Digitimes Research, Samsung, Apple, Huawei và Xiaomi dự kiến đều sẽ bán được hơn 100 triệu chiếc smartphone trên phạm vi toàn cầu trong năm 2019. OPPO và Vivo có thể sẽ bán ít hơn một chút, lần lượt vào khoảng 90 triệu và 70 triệu máy, dự kiến xếp vị trí thứ năm và thứ sáu trong năm nay.

Dựa trên thông tin xuất hiện từ chuỗi cung ứng, Digitimes Research đã báo cáo rằng các lô hàng smartphone trên toàn thế giới có thể không vượt quá 1.5 tỷ máy trong năm nay. Một trong những lý do đằng sau đó là công nghệ 5G chưa được phổ biến rộng hơn để thúc đẩy người dùng nâng cấp máy mới.

Hoàng Anh/Theo Gizmochina

Theo congluan.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/huawei-xiaomi-oppo-vivo-van-se-dan-dau-thi-truong-smartphone-trung-quoc-trong-nam-2019-3594.html