Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết

Cách chọn dừa làm thạch dừa sương sa

.Chọn quả dừa xiêm nhỏ, da xanh, vỏ bên trong màu trắng, xốp, càng trắng càng ngon. Nếu vỏ xốp ngả màu vàng là dừa không ngon.

Quả có lượng nước vừa phải tầm 200 – 300ml ít nước nhưng nước ngon và ngọt mùi vị thơm.

Không chọn quả dừa to vì dừa xiêm Bến tre chính gốc không to. Nếu dừa to chỉ là dừa lai dừa xiêm

Cần chú ý đến phần cuống của quả dừa. Nếu cuống dừa bị sủi bột thì quả dừa xiêm đó bị tiêm đường hóa học. Nếu để vào tủ lạnh thì không thể phân biệt được.

Vỏ dừa xiêm chính gốc thường mền. Khi mua dừa nên nhờ người bán hàng gọt trước đầu dừa. Sau đó chỉ việc gõ nhẹ là tách được đầu dừa ra lấy nước vì dừa xiêm rất chặt

Tóm lại cách chọn dừa xiêm Bến Tre là khi mua dừa các bạn nên chọn quả dừa chưa bị bóc vỏ, nguyên chùm. Khi uống nước yêu cầu người bán chặt, nếu vỏ dừa thâm đen lại là dừa sạch.

Hướng dẫn cách làm thạch dừa sương sa

Nguyên liệu làm thạch dừa sương sa

– 6 quả dừa nguyên quả

– Bột rau câu : 20 – 30g

– Đường: 200gr

– Nước cốt dừa: 300ml

– Nước dừa tươi: 3 lít

Nguyên liệu làm thạch dừa sương sa

Nguyên liệu làm thạch dừa sương sa

Hướng dẫn cách làm thạch dừa sương sa

Bước 1. Trộn đều đường với bột rau câu. Các bạn nhớ là trộn khô không cho nước nhé !

Trộn đều đường với bột rau câu

Trộn đều đường với bột rau câu

Bước 2.

Đặt một chiếc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho 3 lít nước dừa vào đun.

Đồng thời đổ hỗn hợp đường với rau câu vào khuấy đều để không bị vón cục bột.

ổ hỗn hợp đường với rau câu vào khuấy đều để không bị vón cục bột.

Đổ hỗn hợp đường với rau câu vào nước dừa khuấy đều để không bị vón cục bột.

Khi hỗn hợp thạch sôi và bột tan hoàn toàn, các bạn đổ hỗn hợp vào 2/3 quả dừa .

Sau đó đổ hỗn hợp vào 2/3 quả dừa

Sau đó đổ hỗn hợp vào 2/3 quả dừa

Bước 3.

Hỗn hợp thạch còn lại ta tiếp tục cho lên bếp đun và hoà cùng với nước cốt dừa đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Hỗn hợp thạch còn lại ta tiếp tục cho lên bếp đun và hoà cùng với nước cốt dừa

Hỗn hợp thạch còn lại ta tiếp tục cho lên bếp đun và hoà cùng với nước cốt dừa

Bước 4.

Đợi bề mặt thạch trong quả dừa se se lại bạn đổ tiếp lớp thạch nước cốt dừa ở bước 3 lên trên.

Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút là cho tất cả đông lại là bạn có thể dùng được rồi!

Đợi bề mặt thạch trong quả dừa se se lại bạn đổ tiếp lớp thạch nước cốt dừa ở bước 3 lên trên.

Đợi bề mặt thạch trong quả dừa se se lại bạn đổ tiếp lớp thạch nước cốt dừa ở bước 3 lên trên.

Thế là bạn đã có món thạch dừa xiêm thơm mát dễ làm trong mùa hè này rồi đó. Chúc mọi người thành công với món thạch dừa xiêm như ý !

Yêu cầu thành phẩm

Phần thạch dừa có màu trắng trong ăn có vị giòn sận sật, thơm mùi nước dừa.

Phần thạch màu trắng sữa khi ăn có vị thơm mát của nước cốt dừa.

Cả hai phần thạch đều phải mịn không có vón cục

 MÓn thạch dừa sương sa thanh mát cho ngày tết

Món thạch dừa sương sa thanh mát cho ngày tết

Đừng quên chia sẻ bài viết này lên Facebook để xem lại khi cần hoặc truy cập tieudungplus.vn thường xuyên để theo dõi các cách làm mứt tết khác nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các loại mứt cần có trong ngày tết

Theo Thúy Hà/ Gia Đình Việt Nam