Để hiểu rõ hơn về đặc điểm của những khách hàng quan trọng này, Home Credit Việt Nam đã đưa ra một vài con số thú vị về những khách hàng là phụ nữ dựa trên thống kê và phân tích dữ liệu về khách hàng nữ vay trả góp của công ty để mua mặt hàng điện máy, điện tử, và xe máy trong 9 tháng đầu năm 2016.

Phụ nữ vay nợ ít hơn nam giới!

Với đặc tính cẩn trọng trong chi tiêu và là người quản lý tài chính gia đình, tỷ lệ phụ nữ vay trả góp từ Home Credit tại các khu vực luôn thấp hơn so với nam giới (phụ nữ chiếm 39%).

Điều này càng rõ hơn ở thị trường miền Bắc, cụ thể: Ở miền Bắc, tỷ lệ khách hàng nữ chỉ chiếm khoảng 36%. Tỷ lệ này cao hơn ở miền Nam, khách hàng nữ chiếm 39%.

Còn tại miền Trung và Tây Nguyên, con số này là 41,3%.

Xét theo độ tuổi, ở cả ba miền, phụ nữ từ 20 đến dưới 30 tuổi đi vay trả góp nhiều nhất, chiếm trung bình khoảng 44- 45% so với tổng số khách hàng nữ cả nước.

Chiếm tỉ lệ vay ít nhất là phụ nữ ở độ tuổi trên 50 tuổi, chỉ chiếm khoảng 4.8%; trong đó nếu ở miền Nam, phụ nữ ở độ tuổi này  chiếm 5,2%  thì tỉ lệ này ở miền Bắc chỉ chiếm 3,7%.

Xét về thu nhập, phụ nữ thu nhập từ 3-6 triệu đồng/tháng chiếm tỷ trọng vay cao nhất tại Home Credit ở miền Bắc và miền Trung & Tây Nguyên (chiếm hơn 40%).

Trong khi ở miền Nam, phụ nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng sử dụng hình thức vay mua hàng trả góp nhiều hơn so với miền Bắc và miền Trung.

Cứ 100 khách hàng nữ vay trả góp tại miền Nam, thì có 25 người thu nhập trên 10 triệu, trong khi con số này ở miền Trung là 23 người và ở miền Bắc là 20 người.

Apply và Samsung là 2 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất

Tại khảo sát thói quen mua trả góp của phụ nữ, xét riêng mảng điện máy, điện thoại thì mặt hàng điện thoại thông minh được vay trả góp nhiều nhất, chiếm 80%. Ba nhãn hiệu điện thoại được ưa chuộng nhất ở cả 3 miền theo thứ tự đó là OPPO, Samsung, và iPhone.

Trong ba miền, phụ nữ miền Bắc thích vay mua điện thoại “trái táo” nhất (trong 100 khách hàng nữ vay mua điện thoại, có 12 khách hàng chọn mua Iphone), phụ nữ miền Trung dành sự ưu ái cho điện thoại OPPO (48 phụ nữ chọn mua OPPO trong tổng số 100 người).

Trong khi đó, Sam Sung là nhãn hàng được khách hàng miền Nam yêu thích hơn cả khi được 38% khách hàng nữ chọn mua.

Giá điện thoại trung bình được phụ nữ miền Bắc chọn mua là 7,23 triệu đồng - cao hơn miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam (giá trung bình là 6,7 triệu đồng).

Với mặt hàng xe máy, phụ nữ miền Bắc cũng chọn vay mua xe có mức giá cao hơn so với phụ nữ miền Trung và Nam, cụ thể giá xe trung bình phụ nữ miền Bắc chọn mua là 34,3 triệu đồng, trong khi phụ nữ miền Trung chọn xe giá trung bình là 33,4 và phụ nữ miền Nam chọn xe giá 32,6 triệu đồng.

Phụ nữ miền Nam lại thích phương án vay dài hơn và trả trước ít hơn, trong khi miền Bắc và Trung thì có phần dè dặt hơn.

Hơn 1/5 phụ nữ miền Nam (21%) chọn vay mua xe máy với kỳ hạn trên 18 tháng, trong khi tỷ lệ này của phụ nữ miền Trung chỉ là 10,5% và miền Bắc còn thấp hơn, với 8,4%. Khoản trả trước được nhiều phụ nữ miền Nam chọn là 30% giá trị xe, trong khi miền Trung là 50% và miền Bắc là 40%.

Ông Bruce Butler, TGĐ Home Credit Việt Nam, cho biết “Việc hiểu biết rõ hơn về các khách hàng theo từng vùng địa lý và văn hóa khác nhau sẽ giúp chúng tôi thiết kế những sản phẩm tài chính phù hợp hơn với từng đối tượng khách hàngnhằm tăng sự lựa chọn cũng như khiến khách hàng hài lòng hơn”.

Việc tỷ lệ khách hàng nữ có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng vẫn sử dụng dịch vụ vay trả góp của Home Credit cho thấy các sản phẩm của chúng tôi đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Điều này có được chính là nhờ sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu khách hàng sau 8 năm hoạt động tại Việt Nam của Home Credit,  ông Bruce cho biết thêm.

Home Credit cho vay lãi suất 0% các dòng sản phẩm Apple

Từ ngày 04/11/2016 đến hết ngày 28/02/2017, Home Credit phối hợp cùng FPT Shop triển khai chương trình cho vay lãi suất 0% với các dòng sản phẩm của Apple chính hãng.

Theo đó, tất cả các khách hàng vay mua các sản phẩm của Apple như Macbook, iPhone hay iPad tại 355 cửa hàng của FPT Shop trên toàn quốc đều sẽ được hỗ trợ cho vay không lãi suất với Home Credit trong suốt quá trình vay với kỳ hạn vay linh động từ 4-8 tháng.  

Đây là tin vui lớn với các tín đồ  "Táo" khi có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm mơ ước chỉ từ 50% trả trước, 50% còn lại trả dần đến 8 tháng với 0% lãi suất

Sở hữu iPhone, iPad, Mac chính hãng chưa bao giờ đơn giản hơn thế, chỉ cần CMND và GPLX (hoặc Hộ khẩu) là có thể đến bất kỳ cửa hàng FPT Shop nào để tham gia vào chương trình. Sản phẩm mới ra mắt iPhone 7 cũng không bỏ lỡ cuộc chơi này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của Home Credit tại các cửa hàng FPT Shop hoặc qua số tổng đài (08) 38 999 666.

Hoặc đăng nhập đường link http://fptshop.com.vn/iphone-7 để có cơ hội sở hữu ngay iPhone 7 trả góp 0%.  

Theo Vân Hà (Tổng hợp)/Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/khach-hang-nu-va-nhung-thoi-quen-mua-sam-thu-vi-c32120.html