Không gian của quán được thiết kế bởi Farming Architects với 3 tầng, cùng

Không gian của quán được thiết kế bởi Farming Architects với 3 tầng, cùng "khung xương" bằng thép.

Không gian của quán được thiết kế bởi Farming Architects với 3 tầng, cùng

Vừa bước vào bên trong, một bể cá chép koi ngay lập tức sẽ thu hút sự chú ý của các vị khách. Thiết kế khiến quán cafegiống như một hệ sinh thái nhỏ bao trùm lên cả không gian với một khu vườn thực vật thủy sinh đầy sống động. Trước hồ cá là một thác nước nhân tạo chảy xuống hồ tạo liên tưởng đến hình ảnh “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”. Mặt khác, thác nước này cũng đóng vai trò cung cấp oxy cho cá trong hồ.

Cạnh đó là không gian thư giãn của khách đến quán, cho phép họ vừa thưởng thức thức uống, vừa ngắm nhìn sự thư thái, thanh cảnh của những chú cá. Họ cũng có thể đi quanh hồ cá theo 2 lối đi được tạo ra từ những bậc thang bằng đá đặt nối tiếp nhau chạy qua mép hồ.

Cạnh đó là không gian thư giãn của khách đến quán, cho phép họ vừa thưởng thức đồ uống, vừa ngắm nhìn sự thư thái, thanh cảnh của những chú cá. Họ cũng có thể đi quanh hồ cá theo 2 lối đi được tạo ra từ những bậc thang bằng đá đặt nối tiếp nhau chạy qua mép hồ.

Trên mái của quán là một khu vườn gác mái kết hợp với hồ cá tạo nên không gian sinh thái thanh tịnh giữa lòng thành phố nhộn nhịp và bộn bề.

Quán cafe còn cómột khu vườn gác mái kết hợp với hồ cá tạo nên không gian sinh thái thanh tịnh giữa lòng thành phố nhộn nhịp, xô bồ.

Sự kết hợp này cũng tạo nên một vòng tuần hoàn kín. Phân cá được sử dụng đến bón cây trong vườn trên mái, sản phẩm từ cây được sử dụng để chế biến thức ăn cho thực khách và bóng râm của cây tạo môi trường sống thích hợp cho cá.

Sự kết hợp này cũng tạo nênmộtvòng tuần hoàn kín. Phân cá được sử dụng đến bón cây trong vườn trên mái, sản phẩm từ cây được sử dụng để chế biến thức ăn cho thực khách và bóng râm của cây tạo môi trường sống thích hợp cho cá.

 

Theo reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/kham-pha-quan-cafe-sinh-thai-vay-ca-chep-doc-dao-giua-long-ha-noi-20404.html