Chủ đề: khao-sat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về khao-sat, cập nhật vào ngày: 20/01/2020

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi phòng GD&ĐT các quận huyện, thị xã và các trường THPT trực thuộc về việc tổ chức các hoạt động giáo dục năm học học 2019 - 2020.

Theo kết quả khảo sát Đầu tư tư nhân 2019 của Grant Thornton Việt Nam, 34% nhà đầu tư đánh giá Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong các thị trường Đông Nam Á.

Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 2313/KH-SCT, triển khai khảo sát lựa chọn nhóm sản phẩm, địa điểm giới thiệu và bán sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2019-2020.

Giá căn hộ TP.HCM đang leo thang tính theo năm song nếu so sánh từng tháng, diễn biến tăng giá lại khá thấp.

Từ ngày 27 đến 29-3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức đợt kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 THPT trên toàn thành phố với 4 môn thi do Sở ra đề. Sáng nay các thí sinh đã thi thử xong môn Ngữ văn, đề thi được cho là “hơi thấp” so với yêu cầu kiểm tra, khảo sát.

Việc tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường, đồng thời tạo cơ hội cho học sinh tập dượt về kỹ năng, sẵn sàng cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

“Cán bộ có phiếu tín nhiệm thấp quá thì phải xem xét cách làm việc của cán bộ đảm nhiệm vị trí đó, cả về mặt nhà nước và mặt đảng", Bí thư Trịnh Văn Chiến nói.

Sự ra đời của các ứng dụng công nghệ như đặt bàn, giao hàng, giao đồ ăn nhanh cùng những thay đổi về môi trường sống đã khiến cho thói quen tiêu dùng của người Việt thay đổi. Họ lựa chọn sống xanh với các loại thực phẩm hữu cơ và tối giản hơn với việc áp dụng tối đa công nghệ vào cuộc sống.

Đầu năm 2018, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh khảo sát đầu năm và trình tự tổ chức kỳ kiểm tra này được thực hiện giống với kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nhiều chính sách, quy định mới quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội sẽ có hiệu lực từ tháng 2/2018 như: Quản lý, giám sát thu thuế casino; Quy định mới về bảo hiểm xã hội; Tỷ lệ bắt buộc sử dụng vật liệu xây không nung...

Theo kết quả khảo sát nhu cầu tuyển dụng các doanh nghiệp tại thành phố, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho hay, trong năm 2018 dự kiến thành phố có nhu cầu 300.000 chỗ làm việc tăng bình quân 5% so với năm 2017, trong đó có 130.000 chỗ làm việc mới tăng 4% so với năm 2017.

Khảo sát về "Phong cách sống của người tiêu dùng Việt ngày nay" do Kantar Worlpanel công bố mới đây cho hay, người tiêu dùng Việt đang hoài nghi nhiều hơn về các yếu tố ảnh hưởng xung quanh họ, chẳng hạn như tin tức, quảng cáo, truyền miệng hay tin khuyến mãi.

Theo Nielsen, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt đã tăng lên và đứng thứ 6 toàn cầu về mức độ lạc quan. Mặc dù có thể tiết kiệm cả năm nhưng người Việt cũng sẵn sàng chi tiêu mua sắm nhộn nhịp trong dịp Tết.

Theo khảo sát mới đây của JobStreet, có hơn 66% lao động sẵn sàng chuyển việc để có một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn thay vì tiếp tục làm việc cho công ty hiện tại trong năm tiếp theo. Trong đó, 49% lao động quyết định tìm việc ngay trong Tết.

Theo kết quả khảo sát lương 2015 - 2016 của Công ty Tư vấn đầu tư và Quản lý doanh nghiệp – Macconsult ở 14 nhóm ngành nghề, 5 nhóm nghề có mức lương cao nhất đối với cấp quản lý, giám sát là Dược phẩm, Kiến trúc, Công nghệ thông tin, Tiếp thị bán hàng và Truyền thông.