Phú Quốc là nơi thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất tỉnh Kiên Giang.

Phú Quốc là nơi thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất tỉnh Kiên Giang.

Danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2018-2020 vừa được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, trong vòng ba năm tới, Kiên Giang cần gọi vốn cho 81 dự án với tổng vốn lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Cụ thể, theo danh mục được phê duyệt, có 7 dự án du lịch, 11 dự án thương mại, 6 dự án về môi trường, 13 dự án nuôi trồng và chế biến nông sản, thủy sản công nghệ cao, 6 dự án lĩnh vực nước đô thị và nông thôn, 15 dự án về sản xuất công nghiệp, 10 dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp; 4 dự án trong lĩnh vực nhà ở và phát triển cùng 9 dự án giao thông.

Để kêu gọi nguồn vốn lớn, Kiên Giang áp dụng nhiều hình thức đầu tư cho 81 dự án này. Trong đó, nhiều nhất là kêu gọi đầu tư trực tiếp. Với một số dự án cần nguồn vốn lớn hoặc dự án thuộc lĩnh vực môi trường, xử lý nước thải... tỉnh đề nghị nhiều hình thức đầu tư như trực tiếp, đối tác công tư, ODA.

Trong danh mục cần kêu gọi đầu tư, dự án có vốn đầu tư lớn nhất là 2.919 tỷ đồng, đầu tư trung tâm nghề cá rộng 80ha ở huyện An Biên. Mục tiêu của dự án này là xây dựng cảng cá động lực, các khu chế biến thủy hải sản, sửa chữa, sản xuất ngư cụ, sửa chữa tàu thuyền, dịch vụ cảng.

Trong 7 dự án du lịch, có hai dự án rất lớn gồm xây dựng Khu Du lịch Sinh thái U Minh Thượng rộng 200ha với vốn đầu tư cần đến 2.600 tỷ đồng và dự án Di tích lịch sử và thắng cảnh Ba Hòn rộng 500ha với nguồn vốn cần đến 1.500 tỷ đồng để tôn tạo di tích, đầu tư khai thác khu du lịch sinh thái, cáp treo, cảng biển hành khách.

Dự án xử lý nước thải ở Dương Đông, Phú Quốc cũng là dự án cần vốn lớn, lên đến 2.600 tỷ đồng. Mục tiêu của tỉnh là sẽ xây dựng hệ thống thu gom và các khu, cụm xử lý nước thải với chiều dài tuyến 59.412m, công suất 20.000m3/ngày, đêm.

Các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu, cụm công nghiệp cũng cần đến hơn một trăm cho đến vài ngàn tỷ đồng cho mỗi dự án. Trong đó, lớn nhất là Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Khu Công nghiệp Xẻo Rô ở huyện An Biên cần đến 2.230 tỷ đồng.

Theo ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc là nơi thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ nhất của tỉnh, do nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng như cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu ôn hòa, kết cấu hạ tầng toàn diện như: cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo, các tuyến đường nhánh sân bay… Hàng loạt công trình mới cũng đang tiến hành, hoàn thiện như mở rộng sân bay quốc tế, cáp treo, khu vui chơi giải trí, casino...

Bên cạnh đó, theo chỉ đạo của Chính phủ, Phú Quốc được xây dựng và định hướng trở thành khu kinh tế - hành chính đặc biệt vào năm 2020 chính vì thế, bất động sản tại đảo Ngọc là nơi “hút” những nhà đầu tư đổ tiền vào.

Phú Quốc đang chào mời nhà đầu tư những dự án như: Khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng diện tích hơn 10ha tại Khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ; Bệnh viện - Trung tâm điều dưỡng Bãi Trường và đất công viên cây xanh, quy mô 500 giường; Khu dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng hơn 42ha tại Khu du lịch sinh thái Bãi Thơm, xã Bãi Thơm, khả năng phục vụ khoảng 1.200 - 1.600 khách/ngày....

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, toàn huyện đảo Phú Quốc hiện có 278 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch với diện tích 10.676ha, ước tổng vốn đầu tư hơn 361.000 tỷ đồng; trong đó, có 241 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư với tổng diện tích 8.809ha, tổng vốn đầu tư đăng ký 263.491 tỷ đồng, trong số này đã có 34 dự án đi vào hoạt động, 73 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Bottom Banner

Theo dulich.reatimes.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/kien-giang-keu-goi-dau-tu-vao-7-du-an-bat-dong-san-nghi-duong-431.html