Kinh doanh thực phẩm

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kinh doanh thực phẩm, cập nhật vào ngày: 20/04/2024

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, TP. Hà Nội đã triển khai nhiều phương án nhằm siết chặt quản lý chất lượng nông sản từ các tỉnh, TP vào Hà Nội dịp cuối năm.

Tăng cường sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, các ngành và huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ…

Hiện nay, xu hướng nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thực phẩm chay tăng mạnh, tuy nhiên nguồn cung loại thực phẩm chay trên thị trường vẫn còn nhiều hàng hoá trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa có rà soát công tác phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2019.

Đây là phát biểu nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP)...

Sau khi thí điểm nhiều tuyến phố có kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2018, tới đây Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai thêm 6 tuyến phố thuộc nhiều quận tại địa bàn Hà Nội.

Hàn the, Trichlorfon, Phosphat là chất cấm sử dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện một số cơ sở dùng các chất này để bảo quản thực phẩm, khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 918/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP của Công ty Cổ phần Thảo dược Á Châu.

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng, trào lưu của giới trẻ, nhưng nhiều người chỉ ăn chay theo phong trào, thấy “hay hay” thì ăn, chứ chưa thực sự hiểu về chế độ thực dưỡng.

Nhịp sống công nghiệp, tần suất lao động cao, chế độ ăn nhanh nhiều chất béo, ngủ nghỉ không khoa học, khiến không ít người phải đối diện với nguy cơ bệnh tật và tăng cân khó kiểm soát. Để đảm bảo sức khỏe, nhiều người tìm đến giải pháp ăn chay để phòng và chữa bệnh…