Ngày 21-3, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Phát triển công nghệ môi trường Gia Hưng (trụ sở tại phường Hiệp Phú, quận 9, TPHCM).

Theo quyết định, Công ty Gia Hưng bị xử phạt với số tiền 100 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thúc ăn chăn nuôi… Cụ thể, công ty này đã kinh doanh 7 loại thuốc thú y thủy sản không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Công văn xử phạt Công ty Gia Hưng của UBND tỉnh Cà Mau.

Công văn xử phạt Công ty Gia Hưng của UBND tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 7/3, Đội kiểm tra liên ngành thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Cà Mau đã phát hiện 7 loại thuốc thú y thủy sản ngoài danh mục nên đã tiến hành lập biên bản vụ việc và tạm giữ tang vật.

Ngày 11/3, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Cà Mau có tờ trình đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Gia Hưng về hành vi nói trên.

Được biết, Công ty Gia Hưng là đơn vị chuyện sản xuất và kinh doanh các loại thức ăn gia súc gia cầm, thủy sản và các loại hóa chất phục vụ xử lý ô nhiễm môi trường, phân bón, hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực  gia dụng và y tế…

Ngoài việc xử phạt như nêu trên, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau còn thu hồi và tiêu hủy toàn bộ 7 loại thuốc tang vật./.

Theo Nhật Linh (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam