Theo kết quả giám định, trong tổng số gần 500kg cá thể rùa và rắn, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện có 11 loài rùa thuộc diện quý hiếm 2B, trong đó có một loài rùa miền Trung (ký hiệu CR) thuộc diện cực kỳ quý hiếm, nằm trong Sách đỏ thế giới; trong 3 loài rắn ráo (ráo trâu, ráo thường và rắn ráo sọc dưa) có 2 loài hạn chế khai thác với mục đích thương mại.<p/>Trước đó, chiều tối ngày 4/11, Đội CSGT Công an tỉnh Kon Tum kiểm tra xe khách biển số 36B-022.32, do Trịnh Quốc Lương (36 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, đã phát hiện trên xe vận chuyển gần 500 kg rùa và rắn. Theo khai nhận của chủ xe, số hàng trên của bà Phạm Thị Tám (38 tuổi, trú huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định). Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo kết quả giám định, trong tổng số gần 500kg cá thể rùa và rắn, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện có 11 loài rùa thuộc diện quý hiếm 2B, trong đó có một loài rùa miền Trung (ký hiệu CR) thuộc diện cực kỳ quý hiếm, nằm trong Sách đỏ thế giới; trong 3 loài rắn ráo (ráo trâu, ráo thường và rắn ráo sọc dưa) có 2 loài hạn chế khai thác với mục đích thương mại.

Trước đó, chiều tối ngày 4/11, Đội CSGT Công an tỉnh Kon Tum kiểm tra xe khách biển số 36B-022.32, do Trịnh Quốc Lương (36 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) điều khiển, đã phát hiện trên xe vận chuyển gần 500 kg rùa và rắn. Theo khai nhận của chủ xe, số hàng trên của bà Phạm Thị Tám (38 tuổi, trú huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định). Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Nongnghiep.vn

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/kon-tum-bat-giu-gan-500-kg-rua-ran-1356.html