Căn cứ vào điều 115 của Bộ luật Lao động thì các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động được nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày, từ ngày 2/9/2017 đến ngày 4/9/2017.

Người lao động được nghỉ Quốc khánh 3 ngày liên tục. Ảnh: Internet.

Người lao động được nghỉ Quốc khánh 3 ngày liên tục. Ảnh: Internet.

Do ngày Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Bảy cho nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 tuần kế tiếp. Cụ thể, người lao động được nghỉ 2 ngày thứ Bảy (2/9), Chủ Nhật (3/9) và nghỉ bù tiếp ngày thứ Hai (4/9), tính cho những đơn vị, công ty được nghỉ hai ngày cuối tuần.

Với những đơn vị, công ty chỉ được nghỉ Chủ Nhật hàng tuần sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày liên tục, từ thứ Bảy ngày 2/9 đến hết Chủ Nhật ngày 3/9 và thứ Hai phải đi làm bình thường.

Đối với các đơn vị, công ty không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Năm 2017, có điểm khác trong quy định cho các ngày nghỉ là Thủ tướng đã ký quyết định với Bộ LĐ-TB&XH sẽ bãi bỏ việc hoán đổi ngày làm việc để người lao động được nghỉ liên tiếp nhiều ngày liên tục. Quyết định này nhằm giảm thải việc lãng phí, tắc đường và kẹt xe cộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Theo Mộc Anh/Reatimes