Nuôi mèo

Trong 12 con giáp, mèo thuộc hành Mộc. Những người có mệnh Kim như người tuổi Thân, Dậu cực kỳ hợp nuôi mèo và sẽ luôn gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc). Những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi.

Nuôi chó

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy.

Hiện nay, nói tới nuôi chó, người ta không chỉ đơn thuần nghĩ đên chức năng giữ nhà nữa. Thêm vào đó là việc giúp chủ nhân giải khuây và tạo thêm không khí cho ngôi nhà. Chó hợp với mạng Mộc, hợp tuổi Mẹo, Dần. Đại kỵ với tuổi Tý, Hợi.

 Nuôi cá

Cá có thể được nuôi ở nhiều không gian khác nhau như ở hòn non bộ, hồ cá cảnh hay chậu cá nhỏ,… Cá thuộc hành Thủy nên đặc biệt hợp với những người có mạng Thổ, mang đến tài lộc dồi dào.  Loài động vật dưới nước này hợp với các tuổi như Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Không hợp với tuổi Ngọ, Tỵ.

Nuôi chim

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy.

Chim thuộc hành Kim. Người mệnh Hỏa như tuổi Tỵ, tuổi Ngọ nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Người tuổi Dần, Mão tuyệt đối không nên chọn loại thú cưng này.

Nuôi rùa

Cũng là một loại vật nuôi dưới nước, nhưng môi trường nuôi rùa (hay baba) cần có chút không gian khô, cát. Rùa có dương Thổ sẽ hợp với người có mạng Thủy, tuổi tý, hợi. Những người tuổi thân, dậu không nên nuôi rùa vì chẳng những không mang lại công hiệu về tài lộc, vận may mà có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới gia đình.

Nuôi chuột bạch

Cá là động vật sống dưới nước, thuộc hành Thủy, chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mệnh Thổ như tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi vô cùng thích hợp nuôi một trong hai loài vật này.

Chúng sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy) dồi dào quanh năm suốt tháng. Những người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy

Lựa chọn vật nuôi trong nhà theo phong thủy.

Với nhà lớn, ít người

Với nhà lớn mà lại ít người cư trú lại càng cần nuôi thú cưng, vì trong căn nhà này sẽ có rất nhiều năng lượng khí khó được điều động hiệu quả, dễ hình thành những luồng khí xấu. 

Hãy chọn nuôi chó hoặc mèo, vì chúng là những con vật hiếu động, hoạt bát. Cúng sẽ thường xuyên chạy tới chạy lui, chơi đùa nghịch ngợm ở những ngõ ngách và cả những góc chết – nơi có phong thủy cực nguy hiểm cho gia chủ. 

Chính nhờ vậy mà luồng khí ở nơi đó lưu thông và thải khí cũ, đón khí mới, vận khí gia đình thay đổi. Nên chọn chó hơn là mèo, vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng sẽ tránh, hơn nữa mèo thích nằm một chỗ hơn là chạy nhảy.

Với nhà nhỏ, nhiều người

Những gia đình có nhiều nhân khẩu nhưng diện tích nơi ở tương đối nhỏ không thích hợp nuôi những động vật hiếu động, vì tính lưu thông của khí trong nhà rất nhanh, những luồng khí tốt khó được giữ lại, đối với nhân vận, tài vận đều có ảnh hưởng bất lợi.

Ngược lại với kiểu nhà lớn ít người, hãy nuôi các loài động vật tĩnh tại như rùa, chim, cá, chuột bạch, thỏ… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

Bên cạnh những con vật cưng được nuôi trong nhà, các gia đình không có điều kiện thuận lợi để nuôi vật nuôi có thể tìm và trang trí những biểu tượng vật nuôi phù hợp ở các vị trí quan trọng trong nhà.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/lua-chon-vat-nuoi-trong-nha-theo-phong-thuy-c31570.html