Dưới đây là những lưu ý có thể giúp bạn chọn ra được loại rượu vang phù hợp cho việc biếu, tặng.

Đối tượng nhận quà là ai?

Rượu bang Ravanail Limited

Rượu bang Ravanail Limited

Với vang thì không phải ai cũng có thể cảm nhận ngay và hết được, vì rất nhiều hương vị khác nhau nên cần có sự trải nghiệm nhiều liên tục và quan trọng hơn là phải biết cách và quan tâm hơn đến nó.

Do vậy, việc lựa chọn vang biếu nên theo khả năng thẩm rượu của người được biếu, thích thương hiệu cao cấp, ưa hình thức hay giản dị, tập trung vào chất lượng.

Với người không dùng vang nhiều thì bạn không nên chọn mua loại có giá tiền trên 1.000.000 đồng/chai mà chọn loại tầm 300.000 - 500.000/chai là phù hợp. Vang loại này dễ dùng, hương vị rõ rệt ngay, không phải chậm rãi cảm nhận như rượu cao cấp.

Với người biết và chuyên uống rượu vang thì nên chọn vang từ 1.000.000 đồng trở lên như Ravanal Limited, Rawen Limited hay Icon Wine (FH, Mr Mario..), vì dòng hàng cao cấp khắt khe hơn về cách dùng.

Ngoài ra, khi mua rượu vang bạn cũng có thể hỏi thêm tư vấn của người bán về điểm đặc biệt của chai rượu được chọn mua và đừng quên giới thiệu chúng khi biếu tặng.

Hình thức hộp đựng

Hộp gỗ sang trọng đựng rượu vang

Hộp gỗ sang trọng đựng rượu vang

Một trong những điều cần quan tâm nữa là hình thức hộp đựng. Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại hộp đẹp, sang trọng rất phù hợp cho việc biếu tặng.

Người mua có thể lựa chọn hộp gỗ, hộp da hoặc những loại túi giấy sang trọng để đựng rượu.

Xác định quỹ tiền có thể bỏ ra 

Rượu vang Đà Lạt có giá khoảng 150.000 VNĐ

Rượu vang Đà Lạt có giá khoảng 150.000 VNĐ

Rượu vang không thể nhìn mác để đánh giá chất lượng, nhất là những loại rượu mà chúng ta ít tiếp xúc, thì hoàn toàn không dễ, kể cả khi bạn là người sành vang hay dân chuyên kinh doanh.

Vậy nên khi chọn rượu vang bạn nên cho người bán biết bạn dự định mua ở mức tiền nào để được tư vấn một cách tốt nhất.

Rượu vang Vin de Table (Cave Du Roi, Sun River…) là rượu vang không có quy chuẩn, giá rẻ, nhiều chai có giá dưới 100.000 đồng/chai.

Rượu vang Việt Nam (Vang Đà Lạt, vang Thăng Long…) có giá dưới 150.000 đồng/chai.

Loại Vin de Pays (Les Palombieres Cotes de Gascogne Red, Chateau Grave Darzac – Grave Rouge…) là vang vùng, sản xuất ở vùng nào ghi tên vùng đó và tên rượu vang sẽ được đặt tên theo loại nho chính được sản xuất, chất lượng ở mức trung bình, giá khoảng dưới 200.000 đồng/chai.

Loại vang Appellation dOrigine Vin De Qualité Supérieure (Châteaumeillant, Lavilledieu…) là vang được vạch định tiêu chuẩn sản xuất, có chất lượng tốt, giá khoảng dưới 700.000 đồng/chai. 

Đặc biệt hơn, loại rượu vang Appellation dOrigine Contrôlée (Domaine de la Romanée- Conti, Domaine Schuberger…) là rượu vang có chất lượng cao, được ngâm từ 18 tháng trở lên và khi tiêu thụ ở Việt Nam thường có giá trên 1.000.000 đồng/1 chai.

Chọn vang gì khi đi biếu?

Nên chọn vang trắng hoặc hồng để biếu nữ giới

Nên chọn vang trắng hoặc hồng để biếu nữ giới

Nếu người được tặng là nữ giới nên chọn vang trắng, hồng hoặc vang hậu ngọt nhiều, vì vang trắng rất nhẹ nhàng, thơm dịu và thanh.

Còn đối với người được tăng là nam giới thì bạn nên chọn vang đỏ.

Thông thường cặp vang đều có trắng và đỏ, bạn nên chọn 1 cặp thì biếu sẽ phù hợp với cả 2 giới.

Nên tặng kèm dụng cụ mở rượu vang vì nhiều gia đình không có dụng cụ này và sẽ không biết làm sao để mở ra dùng.

Theo Châu Anh (Tổng hợp)/Reatimes

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/luu-y-khi-mua-ruou-vang-bieu-tet-c32418.html