Gap House - ngôi nhà đồng thời là văn phòng của MUU Store Design Studio tại Nhật Bản có diện tích chỉ 60m2.

Gap House - ngôi nhà đồng thời là văn phòng của MUU Store Design Studio tại Nhật Bản có diện tích chỉ 60m2.Nằm khiêm tốn trong khoảng không gian chật hẹp giữa 2 tòa nhà cũ, trong một khu dân cư nằm phía trước Vịnh Sagami, Gap House là một công trình được MUU thiết kế với mục tiêu muốn tối ưu hóa diện tích, không gian nhất có thể.

Nằm khiêm tốn trong khoảng không gian chật hẹp giữa 2 tòa nhà cũ, trong một khu dân cư nằm phía trước Vịnh Sagami, Gap House là một công trình được MUU thiết kế với mục tiêu muốn tối ưu hóa diện tích, không gian nhất có thể.

Đi theo lối kiến trúc thường được sử dụng làm tài liệu tham khảo ở Nhật Bản để tạo ra những ngôi nhà nhỏ, được minh họa bởi các dự án như "ngôi nhà rộng 2,5m" của Fuji Archaeects Architects ở Kobe và "ngôi nhà cửa sổ" của Yasutaka Yoshimura."Ngôi nhà này nhằm mục đích tận dụng lợi thế của cảnh quan và không gian theo 3 chiều", studio giải thích. Thiết kế được dẫn dắt bởi KTS. Ippei Kimoto.

Phía sau của ngôi nhà có một không gian nhỏ được thiết kế như một khoảng nghỉ, tạo ra một ban công có mái che.

Phía sau của ngôi nhà có một không gian nhỏ được thiết kế như một khoảng nghỉ, tạo ra một ban công có mái che.

Ở bên trong, ngôi nhà có diện tích sàn 100m2. Để tận dụng tối đa từng centimet, cả hai tầng của ngôi nhà được chia thành các mức lệch khác nhau - tạo ra sự phân chia tự nhiên giữa các không gian mà không cần nhiều phân vùng.

Ở bên trong, ngôi nhà có diện tích sàn 100m2. Để tận dụng tối đa từng centimet, cả hai tầng của ngôi nhà được chia thành các mức lệch khác nhau - tạo ra sự phân chia tự nhiên giữa các không gian mà không cần nhiều phân vùng.

Ở tầng trệt, các tầng so le tách biệt, tạo khoảng không gian vừa đủ cho phòng ngủ chính. Ở phía trên, các tầng lệch được chia thành nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng ngủ thứ 2.

Ở tầng trệt, các tầng so le tách biệt, tạo khoảng không gian vừa đủ cho phòng ngủ chính. Ở phía trên, các tầng lệch được chia thành nhà bếp, khu vực ăn uống và phòng ngủ thứ 2.

Nội thất được lựa chọn tinh tế để tạo cảm giác bên trong ngôi nhà nhẹ nhàng và thoáng mát nhất có thể. Bao gồmp/cầu thang khung thép màu trắng cơ bản, khung cửa sổ đơn giản, một nhà bếp giản dị và sàn gỗ.

Nội thất được lựa chọn tinh tế để tạo cảm giác bên trong ngôi nhà nhẹ nhàng và thoáng mát nhất có thể. Bao gồm cầu thang khung thép màu trắng cơ bản, khung cửa sổ đơn giản, một nhà bếp giản dị và sàn gỗ.

"Chúng tôi đều cảm thấy dễ chịu do cửa sổ hướng về phía bắc và nam, và không khí ấm áp dễ dàng lan tỏa trong không gian phòng làm việc", nhóm thiết kế chia sẻ.

 

Theo reatimes.vn