Tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Bảo Châu (đường Lê Công Thanh, TP. Phủ Lý, Hà Nam) đoàn đã phát hiện 36 kg thịt lợn đông lạnh tươi sống hết hạn sử dụng từ vài ngày đến vài tháng vẫn được lưu trữ để bán. Đoàn đã tịch thu số thịt lợn này để tiêu hủy và phạt cơ sở 5 triệu đồng. 

Cửa hàng thực phẩm hữu cơ Bảo Châu, đường Lê Công Thanh, TP. Phủ Lý nơi bị phát hiện thịt lợn đông lạnh tươi sống đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn bày bán.

Kiểm tra tại quán Bờm 2 (kinh doanh dịch vụ ăn uống, nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý) đoàn đã xử phạt 4,5 triệu đồng vì các lỗi: không có sổ kiểm thực 3 bước, trang phục nhân viên không bảo đảm.

Kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh đồ đông lạnh Định Hơn (số 12, đường Nguyễn Văn Trỗi).

Kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh đồ đông lạnh Định Hơn (số 12, đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý).

Tại cửa hàng chuyên bán đồ đông lạnh Định Hơn (số 12, đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý) cũng phát hiện nhiều thực phẩm không có nhãn mác, hoặc là hàng nhập khẩu nhưng không có tem phụ.

Thực phẩm không có nhãn mác, hoặc là hàng nhập khẩu không có tem phụ tại cửa hàng kinh doanh đồ đông lạnh Định Hơn.

Thực phẩm không có nhãn mác, hoặc là hàng nhập khẩu không có tem phụ tại cửa hàng kinh doanh đồ đông lạnh Định Hơn.

Tại cửa hàng sản xuất, kinh doanh bánh ngọt, dịch vụ ăn uống Cham Cham (270 Lê Công Thanh, TP Phủ Lý) cũng phát hiện chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.

Các cửa hàng kiểm tra đều đầu tư khá hiện đại, được cho là các cơ sở “vip” nhưng vẫn có vi phạm các quy định về ATVSTP. Điều này càng gióng lên hồi chuông lo ngại về việc mất ATVSTP.

Theo Đỗ Hồng/Báo Hà Nam