Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 0

Kim chi Hàn Quốc là một trong những món ăn được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua kim chi ngoài hàng, nhiều chị em lựa chọn các muối tại nhà. Tuy nhiên, để có món kim chi chuẩn vị, không hăng thì không phải ai cũng nắm được bí quyết.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách muối kim chi đúng chuẩn vị Hàn mà đảm bảo không hề hăng nhé.

Nguyên liệu cần có cho món kim chi:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 1

- Cải thảo: 1kg

- Ớt bột: 20g

- Tương ớt Hàn Quốc: 50g

- Nước mắm: 50ml

- Táo: 200g

- Lê: 200g

- Hẹ: 1 bó

- Tỏi: 4 củ

- Gừng: 1 củ

- Muối: 5g

- Đường: 10g

- Tôm khô: 10g

- Bột nếp: 10g

- Nước: 200ml

 

Cách làm kim chi Hàn Quốc 

Bước 1:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 2

- Rửa sạch cải thảo rồi ngâm trong nước muối khoảng 1 tiếng. Phần muối này không nằm trong công thức. Bạn có thể tách rời từng lá cải hoặc để nguyên cây tùy ý.

Bước 2:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 3

- Bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thật nhỏ táo, lê, hẹ, gừng và tỏi.

Bước 3:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 4

- Trộn đều ớt bột với nước mắm rồi cho tất cả những thứ vừa thái cùng tôm khô vào trộn đều.

Bước 4:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 5

- Hòa bột nếp với nước ấm rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Sau đó, đổ bột nếp vào hỗn hợp ở trên cùng tương ớt, đường, muối rồi trộn đều tất cả. Vậy là chúng ta đã có phần nhân kim chi.

Bước 5:

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 6

- Xoa đều nhân kim chi lên các lá cải thảo rồi xếp vào hộp kín. Chúng ta cần để yên hộp kim chi ở nơi thoáng mát khoảng 20 tiếng rồi sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để ăn dần nhé!

Muốn có kim chi dậy vị mà không hăng, hãy áp dụng ngay công thức bí truyền dưới đây 7

Sau khoảng 2 ngày là chúng ta có thể lấy kim chi ra để ăn được rồi!

Kim chi sau khi muối chín có thể ăn kèm mì tôm hoặc thịt ba chỉ luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến một số món ngon khác từ kim chi như:

Pancacke kim chi

p/Pancake kim chi nóng hổi trong những ngày đông lạnhp/

Pancake kim chi nóng hổi trong những ngày đông lạnh

Canh kim chi

p/Canh kim chi đậm đà, nóng hổi xì xụp ngày gió vềp/ Canh kim chi đậm đà, nóng hổi xì xụp ngày gió về

Cơm rang kim chi

p/Cơm rang kim chi là lựa chọn không tồi cho ngày lười biếngp/

Cơm rang kim chi là lựa chọn không tồi cho ngày lười biếng

Lẩu kim chi

p/Lẩu mì kim chi là gợi ý không tồi dành cho bạn những ngày đông lạnh, vừa đơn giản lại ngon thơm và đầy đủ dinh dưỡng.p/ Lẩu mì kim chi là gợi ý không tồi dành cho bạn những ngày đông lạnh, vừa đơn giản lại ngon thơm và đầy đủ dinh dưỡng.

Theo giadinhmoi.vn