Chủ đề: nắng nóng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về nắng nóng, cập nhật vào ngày: 13/11/2019

Những ngày qua, Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37 - 39 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C.

Nắng hạn kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam bị thiếu hụt nghiêm trọng. Bà con phải vượt rừng cả cây số để gùi từng can nước về dùng.

Sáng 12/6, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho rằng cá chết tại hồ Thạc Gián (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là do nắng nóng kéo dài.

Ngày hôm nay (11/6), nắng nóng gay gắt trên diện rộng tiếp tục duy trì tại nhiều tỉnh, thành ở Bắc và Trung Bộ.

Để tránh nắng nóng gay gắt với nền nhiệt lên đến 40 độ C, người dân Hà Nội đổ xô đến công viên nước lớn nhất Hà Nội để tắm, giải nhiệt.

Sốc nhiệt do nắng nóng có thể gây ra các biến chứng não và đe doạ đến tính mạng con người. Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh mùa nắng nóng, đặc biệt là sốc nhiệt.

Nắng nóng 37 - 38 độ C ở Hà Nội đang gây ra những hiểm họa khôn lường cho chiếc xe ô tô mà bạn không thể hình dung hết.

Ngày 10/6, miền Bắc bước vào ngày cao điểm trong đợt nắng nóng kéo dài, mức nhiệt dao động 35-40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (9/6) tại Hà Nội, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm.

Trong những ngày nắng nóng, Bệnh viện Da liễu Trung ương thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân mắc bệnh lý về da do nhiễm độc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển mở rộng về phía Đông Nam. Đợt nắng nóng này bắt đầu từ ngày 3/6, nhưng đến ngày 5/6 mới bắt đầu cao điểm.

Có giá lên đến gần 400.000 đồng/que, kem trân châu đường đen được quảng cáo xuất xứ Đài Loan, vận chuyển đường hàng không về Việt Nam đang khiến nhiều người tìm mua trong ngày hè nắng nóng.

Hôm nay 26/5, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương dự báo thời tiết sẽ tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất lên tới 38 độ C.

Với những chiêu lừa nghe qua vô cùng quen thuộc dưới đây, thợ sửa điều hòa có thể "đút túi" vài triệu đồng với mỗi lần sửa nếu bạn không biết và "bắt thóp".


TOP