Chủ đề: NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC, cập nhật vào ngày: 12/11/2019

Trước những thông tin về việc khách hàng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng sẽ chịu lãi suất vay thương mại sau ngày 1/6/2016, mới đây Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chỉ đạo các ngân hàng thương mại phải tăng cường rà soát, kiểm tra việc cho vay tín dụng.

Mới đây, Vụ Tín dụng Các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có ý kiến trước những lo lắng của người mua nhà về việc dừng hỗ trợ gói vay vốn mua nhà 30.000 tỷ.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng khẳng định: “Theo các quy định, thời hạn giải ngân tối đa 36 tháng nếu tính từ 1/6/2013 thì đến 1/6/2016 mới kết thúc”

Nhằm đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng trong việc trả góp hàng tháng, từ tháng 12/2015, FE CREDIT hợp tác với dịch vụ thanh toán hoá đơn và chuyển nhận tiền MoMo chính thức triển khai kênh thanh toán mới.

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng đã tìm đến hình thức cho vay tiêu dùng (CVTD) của các công ty tài chính (CTTC). Hình thức cho vay này đã phần nào đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Từ 4/1/2016, Ngân hàng Nhà nước bắt đầu công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD mỗi ngày. Đây sẽ là cơ sở để các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép thực hiện hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ ngoại hối xác định tỷ giá mua, tỷ giá bán của đồng Việt Nam với USD.

Kể từ hôm nay (1/1/2016), mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng đối với dư nợ các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 5%/năm.

Thị trường tín dụng tiêu dùng trong nước những năm qua đã chứng kiến sự gia tăng ngày một mạnh mẽ cả về số lượng khách hàng và dư nợ tín dụng.

Bitcoin là một loại tiền tệ cũng giống như đồng đô la (dollar) hay đồng Việt Nam, đồng Yen, đồng Euro cũng là một loại tiền tệ. Bitcoin cho tới giờ phút này có thể được gọi là ĐỒNG TIỀN của Internet, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử”.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chuyển đổi một số quỹ tiết kiệm thành phòng giao dịch tại thành phố Hà Nội.

Thu nhập của người dân tăng lên, hành vi tiêu dùng của người dân cũng đang thay đổi theo hướng tích cực hơn. Trong khi đó, tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực tiêu dùng hiện đang ở mức thấp, theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia lĩnh vực tài chính, ngân hàng, đây chính là dư địa để cho vay tiêu dùng bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.

Để hạn chế tối đa rủi ro nhận phải tiền giả, người tiêu dùng cần phải nắm rõ đặc điểm, cách kiểm tra các yếu tố bảo an và kiểm tra đồng tiền khi mua bán, giao dịch.

Kể từ ngày hôm nay 28/9, việc gửi tiết kiệm bằng USD sẽ không còn được hưởng lãi, thay vì mức 0,25% như trước; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi của cá nhân giảm từ 0,75% xuống 0,25%/năm.

Số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy, lượng tiền giả thu giữ trong 6 tháng đầu năm 2015 qua hệ thống ngân hàng, Kho bạc Nhà nước tăng 9,45% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngày 18.9 tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại tiếp tục biến động nhẹ trong biên độ 10-20 đồng/USD.


TOP