Ngày 30/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi) và Nguyễn Văn Kỳ (52 tuổi, cùng trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội sản xuất và buôn bán hàng giả, báo Pháp luật TPHCM đưa tin.

Bị can Kỳ tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Bị can Kỳ tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tuấn và Kỳ, thu giữ nhiều tang vật có liên quan...

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, bị can Tuấn và bị can Kỳ nằm trong đường dây sản xuất, tiêu thụ hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng.

Trong đó, Tuấn là giám đốc quản lý Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương và Kỳ là người được giao quản lý Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng (cùng đóng ở huyện Diễn Châu).

 Bị can Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Bị can Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Trước đó, vào ngày 10/10, Phòng PC 46 (Công an tỉnh Nghệ An) phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An bắt quả tang 2 doanh nghiệp là Doanh nghiệp tư nhân Thanh Ngũ (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) và Doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu) làm giả xăng A92.

Theo điều tra của cơ quan công an, chỉ trong thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 10/2017, 2 doanh nghiệp này đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng. 2 doanh nghiệp cũng khai đã bán xăng giả qua chế biến cho 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Thương mại Kỳ Phương và Công ty TNHH Thương mại Sáu Hằng.

Thủ đoạn làm xăng giả của các đối tượng là mua chất dung môi về sau đó pha chế dung môi với xăng A 92 (nguyên chất) theo tỷ lệ 20% đến 50% để thành xăng kém chất lượng bán ra thị trường, theo TTXVN.

Theo ngaynay.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/nghe-an-bat-tam-giam-2-doi-tuong-tuon-2-trieu-lit-xang-gia-ra-thi-truong-16907.html