Hiện tại, dữ liệu bản đồ của Google tại Việt Nam đã cho phép người dùng kiểm tra tình trạng kẹt xe, tắc đường với độ chính xác chưa được kiểm chứng.

Cụ thể, để có thể kiểm tra tình trạng tắc đường, kẹt xe trên Google Maps, bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này. Mở Google Maps và chọn tab Traffic (Giao thông) ở Menu bên trái màn hình.

Lúc này, các tuyến đường sẽ được hiển thị bằng các đường kẻ màu xanh, màu vàng cam và màu đỏ tương ứng với tình trạng giao thông tốt, đông xe và tắc đường.

Dùng thử trong giờ thấp điểm, hầu hết các tuyến phố hiển thị màu xanh, các vị trí thường xảy ra kẹt xe có màu vàng và đỏ. Có lẽ nên chờ tới giờ cao điểm để khẳng định lại độ chính xác của dữ liệu do Google cung cấp.

Ứng dụng Google Maps trên cả 2 hệ điều hành di động phổ biến là Android và iOS đều đã có thể sử dụng tính năng trên đây. Google Maps mặc dù có mặt trên Android từ rất lâu nhưng lại mới chỉ cho phép người dùng iOS tại Việt Nam tải về từ App Store trong thời gian gần đây. 

Mặc dù mức độ chính xác của bản đồ này chưa được kiểm chứng nhưng đây chắc chắn là tính năng hữu ích với phần đông người dùng, đặc biệt với những người điều khiển xe ô tô có thể tìm ra một lộ trình phù hợp nhất thay vì chịu cảnh dừng trên phố khoảng 20 phút.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nguoi-dung-viet-nam-da-co-the-kiem-tra-tinh-trang-tac-duong-tren-google-maps-c30949.html