Khi gió lạnh bắt đầu tràn về, nhiều dân phượt đã bắt đầu lên kế hoạch đi săn tuyết. Sapa, Mẫu Sơn, Tây Côn Lĩnh, Phia Oắc, Đồng Văn là những điểm được dự đoán đón tuyết rơi mùa đông năm tới. 

Là một trong những vùng đất lạnh nhất Việt Nam, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều nhà săn tuyết. Ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000, so với mực nước biển, Mẫu Sơn được đặt lên danh sách hàng đầu để cho những người thích khám phá vùng đất dưới tuyết.  

Sapa (Lào Cai) là điểm đến quen thuộc của những người mê tuyết . Bởi ở đây đã hình thành khu du lịch nổi tiếng. Đến Sapa bạn có thể tận hưởng trọn vẹn một mùa đông lạnh giá với băng tuyết phủ kín cây, núi đồi và tuyết trắng. 

Du khách có thể bắt gặp tuyết rơi ở nhiều khu vực quanh thị trấn, như: Cổng Trời, núi Hoàng Liên Sơn. Trong hành trình chinh phục Fansipan, Thác Bạc (huyện Sa Pa), Y Tý (huyện Bát Xát)... cũng đã xuất hiện tuyết rơi trong những năm trở lại đây.  

Phia Oắc, Cao Bằng không phải là điểm tuyết thường xuyên rơi. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy tuyết phủ trắng những rừng cây, ngọn núi. 

Nằm ở độ cao 1.930m so với mực nước biển, bạn có thể đứng từ trên dãy núi nhìn xuống. Lúc ấy, mọi cảnh vật xung quanh bồng bềnh, khiến ta có cảm giác như đứng trên chín tầng mây.  

Nếu có cơ hội lên Hà Giang vào mùa đông, đừng quên bỏ qua Mèo Vạc, Đồng Văn. Mùa tuyết rơi cũng đủ khiến bạn cảm thấy nơi đây như khu vườn cổ tích. 

Ngoài ra bạn có thể đến xã Lũng Táo, Phó Bảng, Lũng Cú, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng… (huyện Đồng Văn), hay Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng, Xín Cái… (huyện Mèo Vạc) để ngắm nhìn tuyết rơi và băng giá.

Nếu đến Tây Côn Lĩnh, Hà Giang, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn với cảnh núi rừng và những ngôi nhà chìm trong tuyết trắng xóa đầy mê hoặc. Đây là  điểm ngắm tuyết đầy thú vị cho dân phượt.   

điểm săn tuyết ở việt nam

Băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chặt trên từng thân gỗ, cây tre ven đường tạo nên khung cảnh ấn tượng có một không hai. 

Theo Tường Vy / Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nhung-diem-co-tuyet-roi-trong-mua-dong-o-viet-nam-c31923.html