Mua sản phẩm của những hãng có uy tín có đại lý chính hãng

Đèn sưởi dùng trong nhà tắm nên sẽ tiềm ẩn những rủi ro về độ ẩm ướt và cháy nổ, chọn mua sản phẩm có thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán đèn sưởi, việc chọn mua đèn sưởi tại đại lý chính hãng là cách tốt nhất để bạn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và các chính sách bảo hành sản phẩm.

Đèn sưởi nên phù hợp với diện tích phòng tắm

Đèn sưởi nhà tắm có nhiều loại: 2 bóng, 3 bóng và 4 bóng. Khi lựa chọn đèn sưởi, bạn nên lưu ý đến diện tích phòng tắm trong nhà cho phù hợp.

Với phòng tắm có diện tích dưới 6m2: chỉ nên chọn loại đèn sưởi 2 bóng.Với phòng tắm có diện tích trên 6m2: có thể lắp đèn sưởi 3 bóng hoặc 4 bóng.

Tìm hiểu kỹ thông tin của đèn sưởi

Trên thị trường hiện nay, đèn sưởi đã trở thành một mặt hàng được ưa chuộng, nguồn hàng tràn về rất nhiều, đèn sưởi sản xuất tại Việt Nam, nhập khẩu từ Trung Quốc, Đức…

Vì vậy trước khi quyết định mua một sản phẩm nào, người tiêu dùng nên đọc kỹ thông số, hướng dẫn hoặc nhờ sự tư vấn của những người am hiểu.

Ví dụ như phòng tắm nhà bạn chỉ có 4m2 thì nên chọn loại đèn nào? Loại đèn nào không chói mắt, dễ sử dụng cho trẻ em?

Công suất của đèn sưởi

Một phòng tắm quá lớn mà sử dụng đèn sưởi công suất quá thấp sẽ gây ra loãng nhiệt độ, bóng đèn làm việc với công suất cao mà không hiệu quả sẽ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Trước khi mua đèn sưởi, bạn nên tham khảo và lựa chọn công suất đèn sưởi phù hợp với phòng tắm của nhà mình.

Người tiêu dùng cũng nên chọn loại đèn sưởi thông minh, có chức năng tự ngắt điện khi nhiệt độ đạt đến độ nhất định để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn.

Những loại mặt hàng này đều có nhiều ưu điểm như: Lắp đặt dễ dàng, mặt bóng chống nước, chống nổ. Đặc biệt năm nay ở thị trường Việt Nam, hãng Hans có dòng Heizen bảo hành tới 05 năm và không gây chói mắt rất tốt cho trẻ nhỏ.

Lưu ý khi lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Mặc dù là thiết bị điện đơn giản và dễ sử dụng nhưng cũng có một số lưu ý khi sử dụng đèn sưởi cho nhà tắm:

Loại đèn sưởi nhà tắm: Đèn sưởi có 2 loại là lắp đặt âm trần và loại treo tường nhà tắm như quạt treo tường.

Cách lắp đặt: Khi lắp đặt nếu bạn không rành về điện thì nên nhờ thợ điện tư vấn để lắp đặt sao cho việc chiếu sáng được tối ưu nhất.

Đặc biệt khi phòng tắm sử dụng 2 đèn trở lên thì nên tham khảo thêm ý kiến của kỹ sư điện.

Bảo quản đèn sưởi ấm nhà tắm

Do đèn sưởi thường được sử dụng trong phòng tắm nên có thể tiếp xúc với nước.Nên tránh để nước rây vào có thể làm hỏng các mạch điện hoặc gây chập cháy nguy hiểm cho con người.

Do có dây nối khá dài nên không cần thiết phải mắc ổ cắm vào trong nhà tắm nếu nhà bạn có ổ cắm ngay bên ngoài cửa phòng tắm.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nhung-luu-y-khi-chon-mua-den-suoi-nha-tam-c98.html