Hến chiên bột

Nguyên liệu:

Thịt hến, bột chiên giòn, trứng gà ta, hành khô, ớt, chanh, rau mùi, hành lá.

Cách làm:

Hến rửa sạch để ráo, hành rửa sạch cắt khúc.

Cho dầu vào chảo phi thơm rồi cho hến vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn và tắt lửa.

Pha bột chiên: Cho bột vào bát nước và cho tiếp trứng vào khuấy đều. Cho thêm hến vừa xào và đánh tan đều sao cho hỗn hợp sệt đặc.

Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi và cho từng muôi hến vào chiên ngập dầu cho đến khiu chín vàng thì vớt ra để ráo.

Pha nước chấm theo tỷ lệ đường, mắm, nước cốt chanh bằng nhau và thêm tỏi băm, ớt băm. Bánh hến ăn cùng nước chấm pha loãng rất ngon.

Canh hến nấu hoa chuối

Nguyên liệu:

Hến, hoa chuối, cà chua, hành khô, muuf tàu, hành lá, tiêu đen.

Cách làm:

Hến mua về ngâm để ra hết chất cặn rồi sau đó luộc hến và lấy thịt riêng, chắt nước sạch riêng.

Cho dầu vào chảo và phi thơm hành và bỏ hến vào xào, thêm chút gia vị và cà chua đảo cùng cho chín.

Đun sôi nước hến và cho hỗn hợp hến đã xào vào đun sôi và nêm lại gia vị. Để nước thật sôi và cho hoa chuối vào rắc hành, mùi tàu đã thái nhỏ và tắt bếp.

Múc canh ra bát và cho thêm chút hạt tiêu và ăn cùng với cơm nóng.

Hến xào sa tế

Nguyên liệu:

Hến, hành tây, sả băm, sa tế, nước mắm, đường, tỏi băm.

Cách làm:

Hến ngâm nước ra hết chất thải và rửa sạch rồi cho vào nồi cùng chút nước để luộc. Sau đó lấy thịt hến để riêng. Hành tây thái hạt lựu.

Bắc chảo lên bếp cho dầu và tỏi, sả phi thơm cho củ hành và hến vào xào. Cho nước mắm và bột nêm vào nêm theo khẩu vị.

Sau đó lại xào riêng hành tây cho chín tới và sau đó cho hến đã xào vào đảo cùng. Cho thêm sa tế vào đảo đều và tắt bếp.

Cơm hến

Nguyên liệu:

Hến, cơm, ớt bột, muối, mỡ gà, tiêu, hành, ngò và rau răm.

Cách làm:

Cách làm:

Hến mua về ngâm ra hết cát và luộc rồi lấy thịt hến và nước để riêng.

Phi thơm hành gừng cùng ít tóp mỡ và mỡ gà rồi cho hến vào đảo cùng ớt, tiêu và muối, đảo nhanh tay để hến không bị khô.

Cho hành ngò, răm vào đảo đều và trộn cơm với hến cho đều. Vắt thêm ¼ quả chanh vào để ăn ngon hơn.

Hến xào lá lốt

Nguyên liệu:

Hến, lá lốt, hành lá và gia vị.

Cách làm:

Hến mua về ngâm nước ra hết cát và luộc với nước lấy thịt, nước để riêng. Lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và phi thơm dầu ăn với hành tím băm rồi cho hến vào xào khoảng 3 phút.

Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều rắc thêm tiêu và tắt bếp.

Theo Mi Trần/Reatimes