1. Bạn nghĩ rằng: đi mua sắm thì phải săn hàng với giá thật rẻ

Chỉ cần bỏ ra một món tiền bằng phân nửa giá trị thật của món hàng, bạn cũng đã mang được món hàng đó về nhà. Vì vậy bạn luôn sà vào các gian hàng treo biển giảm giá khủng từ 50-70%.

Sự thật là: Có thể bạn sẽ shock khi biết điều này: đồ rẻ thường là đồ kém chất lượng! Đừng vội vui sướng khi mang về nhà một đôi giày, một bộ quần áo quá rẻ so với giá trị thật của nó.

Đồ rẻ thường là đồ kém chất lượng! Đừng vội vui sướng khi mang về nhà một đôi giày, một bộ quần áo quá rẻ so với giá trị thật của nó.

Khi các nhãn hàng quyết định giảm giá một số hàng hóa, nghĩa là hoặc là món hàng ấy gần hết hạn sử dụng, hoặc là chỉ còn lại những size rất nhỏ hoặc rất lớn, hoặc đã lỗi mốt, thậm chí là bị lỗi ở một đường may, một chiếc khóa và bị thải ra vì không đạt yêu cầu về chất lượng.

2. Bạn nghĩ rằng: Nếu mua bột giặt, dầu gội, dầu xả, kem đánh răng… thì chỉ cần mua những gói nhỏ để tiết kiệm. Mua gói lớn lại phải tiêu nhiều tiền cùng lúc, xót lắm!

Sự thật là: Mua gói lớn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi gói lớn luôn được bán với giá sỉ và gói nhỏ chỉ là giá bán lẻ. Số tiền mua 10 gói nhỏ cộng lại thường là nhiều hơn 1 gói lớn có cùng dung tích. Hơn nữa, mua gói lớn, bạn có thể dùng được rất lâu mà không sợ bị hết giữa chừng. 

3. Bạn nghĩ rằng: Đi chợ sẽ rẻ hơn đi siêu thị. Bạn cứ so sánh bảng giá trong siêu thị với giá hàng ngày ngoài chợ và rút ra kết luận đó.

Sự thật là: hàng hóa ở chợ là hàng trôi nổi, chưa chắc là đã có kiểm dịch đầy đủ. Nhưng ở siêu thị, điều này hoàn toàn được bảo đảm, từ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, đến các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhiêu người thường nghĩ rằng: Đi chợ rẻ hơn đi siêu thị.

Ở siêu thị, bạn được mua hàng với sự đảm bảo bình ổn giá, chứ giá hàng hóa không bị lên xuống thất thường như ở chợ.

Ngoài ra, ở siêu thị, thỉnh thoảng bạn sẽ được quà tặng khuyến mãi từ các nhãn hàng uy tín khi mua hàng trong thời điểm khuyến mãi của họ. 

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam