Tuyệt đối không mở điều hoà khi mới khởi động xe

Xe cũng giống như người, cần thời gian khởi động trước khi làm việc. Điều hoà lại là bộ phận cần một công suất làm việc lớn, chính vì vậy đây là nguyên tắc mà chúng ta nên nhớ để xe có thể hoạt động bền bỉ hơn.

Khi bạn vừa khởi động xe không được mở điều hoà ngay tức khắc bởi việc làm này rất dễ khiến chiếc ô tô của bạn phải làm việc quá tải gây những hỏng hóc, sự cố đáng tiếc.

Tuyệt đối không mở điều hoà khi mới khởi động xe

Cần dừng đỗ xe ở địa điểm phù hợp

Khi bạn cần dừng xe hãy chú ý lựa chọn một điểm đỗ xe có nhiều bóng râm xe rất tốt cho chiếc xe của bạn. Còn nếu như không có một chỗ đỗ xe lý tưởng hãy có những biện pháp che chắn thích hợp tránh ánh nắng chiều trực tiếp vào xe.

Không nên đóng chặt của kính của xe. Việc mở hé cửa kính sẽ mang tới hiệu quả tích cực, giúp cho không khí trong xe của bạn được tuần hoàn tốt, tránh tình trạng bí hơi khiến mỗi người cảm thấy khó chịu khi sử dụng xe.

Chuẩn bị trước khi khởi động xe để sử dụng bạn hãy mở hết cửa kính ô tô ra giúp đẩy hết khí nóng trong xe ra ngoài bạn vừa cảm thấy dễ chịu hơn khi sử dụng xe lại giúp cho điều hoà của ô tô không phải hoạt động quá mức.

Sử dụng quạt thông gió trước khi mở điều hoà có lợi cho xe và người sử dụng.

Sử dụng quạt thông gió trước khi mở điều hoà có lợi cho xe và người sử dụng.

Nhớ sử dụng quạt thông gió trước khi khởi hành xe

Khi bạn bắt đầu khởi động xe hãy nhớ bật quạt thông gió của xe lên trước khi tiến hành bật điều hoà. Bằng việc làm này bạn sẽ giúp đẩy hết không khí nóng có trong không gian của xe ra khỏi bên ngoài để mỗi người cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trong xe đồng thời cũng giúp không khí trong ô tô thoáng mát hơn, khi mở điều hoà cũng không phải hoạt động với công suất quá lớn

Một số nguyên tắc khác cần ghi nhớ

- Để điều hoà đạt được tới nhiệt độ lạnh nhất bạn cần để quạt thông gió ở mức trung bình. Điều chỉnh điều hoà cũng mức quạt thông gió hợp lý giúp bạn có được hiệu quả sử dụng điều hoà cao nhất, mang tới không gian thoáng mát, dễ chịu nhất cho bạn khi sử dụng ô tô.

- Nếu sử dụng xe với một hành trình dài bạn cũng có thể thay đổi thay vì sử dụng quạt gió cũng có thể sử dụng gió thiên nhiên bằng cách mở hé cửa kính ô tô ở những cung đường sạch bụi, không khí trong lành.

- Tự tạo cho mình thói quen tắt các thiết bị điện trước khi xuống xe. Cần lưu ý rằng bạn hãy tắt hệ thống điều hoà trước khi tắt quạt. Với thói quen này sẽ giúp cho thiết bị xe của bạn sẽ tăng được tuổi thọ của ắc quy đáng kể.

- Chú tâm hơn tới việc bảo trì, bảo dưỡng điều hoà, dàn nóng lạnh,… cùng nhiều bộ phận khác liên quan tới hệ thống điều hoà của xe để chiếc xe của bạn luôn vận hành tốt trên mọi cuộc hành trình.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam