Có rất nhiều thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh mà nhiều người thường không để ý. Hãy bỏ ngay những thực phẩm này từ tủ lạnh để giải phóng thêm không gian trong tủ lạnh và cải thiện hương vị cũng như độ tươi ngon của các thực phẩm khác được lưu trữ trong tủ lạnh.

Những thứ không cần thiết phải lưu trữ trong tủ lạnh

Dưới đây là danh sách 20 thực phẩm không nên lưu trữ trong tủ lạnh:

    • Tương ớt có thể để ngoài tủ lạnh tới 3 năm mà không hỏng.
    • Khoai tây nên được lưu trữ ở túi giấy trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh nghe có vẻ khôi hài và khiến khoai tây nhanh thối.
    • Hành tây tốt nhất nên để ở khu vực khô thoáng. Mặc dù vậy, đừng để hành tây gần
    • Giống như hành tây, tỏi tốt nhất nên được lưu trữ ở khu vực khô ráo và thoáng gió.
    • Húng quế sẽ hấp thụ mùi tủ lạnh, vì thế tốt nhất nên để húng quế tươi trong một chiếc cốc hoặc bình nước như kiểu cắm hoa tươi. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại rau thơm khác.
    • Bạn có tự hỏi tại sao quả mãi chưa chín không? Đó là vì bạn để nó ở trong tủ lạnh. Đặt bơ ngoài tủ lạnh sẽ giúp bơ nhanh chín hơn. Nếu muốn bơ chín nhanh, hãy đặt bơ trong 1 cái túi cùng với 1 quả chuối hoặc 1 quả táo.
  • Bánh mỳ tốt nhất nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng và được bọc trong túi bóng kín. Nếu cất giữ bánh mỳ trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mỳ nhanh khô và khó ăn hơn.
  • Có lẽ bạn đã được nghe nói về việc để pin trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin? Điều này hoàn toàn sai bởi trong điều kiện quá lạnh có thể khiến pin nhanh chai hơn.
  • Cà chua khi được bảo quản trong tủ lạnh có thể bị thay đổi hương vị và nhanh thối hơn. Hãy đặt chúng trong một cái bát ở trên bàn là được.
  • Cà phê cũng không nên để trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho cà phê vào một hộp kín và đặt ở nơi khô thoáng.
  • Hầu hết các loại - nhất là những quả có vỏ dày đều có thể để được khoảng vài tháng trong bếp.
  • Mật ong là một trong số ít các thực phẩm không bị hỏng ngay cả khi để ở ngoài tủ lạnh.
  • Dưa hấu (chưa bổ) có thể để ở ngoài khoảng 1 tháng mà không cần làm lạnh.
  • Chuối nên để ở một góc trên bàn bởi nếu để chuối trong tủ lạnh, nó sẽ dễ bị thâm và còn ám mùi lên các thực phẩm khác.
  • Sốt cà chuamù tạt có thể để ở ngoài khoảng một tháng mà không cần làm lạnh bởi chúng có chứa axit ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
  • Bơ đậu phộng không cần phải cất giữ trong tủ lạnh và chỉ cần cất giữ trong túi đựng khoảng vài tháng.
  • Các loại dầu ăn có thể để trong phòng bếp chứ không nhất thiết phải cất trong tủ lạnh (trừ các loại dầu hạt).
  • Táo, đào có thể để ở trong một chiếc giỏ và đặt trong bếp trong khoảng 1 tuần.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam