Các nhà khoa học tại Đại học Seville đã nghiên cứu và cho rằng, bạn nên uống nước cam lạnh để tận dụng được các dưỡng chất trong nó.

Cụ thể, cơ thể có thể hấp thụ chất chống oxy hóa từ nước ép đông lạnh nhiều hơn so với nước trái cây không lạnh hoặc tiệt trùng.

Nên uống nước cam lạnh để tận dụng hết dưỡng chất.

Nên uống nước cam lạnh để tận dụng hết dưỡng chất.

Tuy là mức độ chất chống oxy hóa đạt mức cao nhất trong nước trái cây tươi nhưng chúng lại không dễ hấp thu. Khi được làm lạnh, dưỡng chất sẽ được chia nhỏ khiến ruột dễ hấp thu hơn.

Thậm chí những dưỡng chất được gọi tên là carotenoids khi tập trung lại càng có tác dụng chống ung thư mạnh hơn.

Thậm chí, chất này còn có thể chuyển đổi thành vitamin A để hoạt hóa hệ miễn dịch, tăng cường ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Tuy vậy, quá trình ngược lại, là đun nóng, hâm nóng sẽ làm cho carotenoids bị thoái hóa, do đó màu sắc nước ép cũng bị thay đổi.

Do vậy, tốt nhất là bạn nên làm lạnh nước cam hoặc uống tươi trực tiếp chứ đừng bao giờ tăng nhiệt độ cho nó.

Theo Mộc Trà/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/nuoc-cam-nen-uong-lanh-hay-thuong-la-tot-nhat-25714.html