Đời sống
- Điểm nhấn kiến trúc của Phố Hàn sang - xịn - mịn nhất tại bờ Đông
- Tưng bừng lễ hội chào hè “full” đặc quyền của cư dân Ocean City
- Flagship- “Đồ chơi hộp bí ẩn” POP MART sẽ chính thức có mặt tại Bà Nà
- Những nhóm doanh nghiệp nào sẽ hưởng hỗ trợ từ Quỹ Hỗ trợ đầu tư?
- Vinfast chính thức mở bán xe đạp điện VF DRGNFLY tại Mỹ
25/03/2019, 07:00 GMT+7
Hoằng Phụ (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có nghề truyền thống làm nước mắm với thương hiệu dân gian Khúc Phụ nức tiếng gần xa. Ít ai còn nhớ chính xác thời điểm hình thành làng nghề, nheo những bậc cao niên trong làng, từ cuối thế kỷ XVII người đàn tên ông Cao Văn Điển, quê ở Hà Tĩnh đã đưa cả gia đình đến Khúc Phụ để muối cá, làm nước mắm. Từ đó đến nay, dân làng khúc phụ truyền nhau nghề làm nước mắm truyền thống này.
Hiện xã Hoằng Phụ có khoảng 1.000 hộ chuyên chế biến và buôn bán nước mắm, chủ yếu ở 3 thôn Bắc Sơn, Hợp Tân và Hồng Kỳ, góp phần giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho từ 1.400 đến 1.500 lao động.
Riêng thôn Bắc Sơn có gần 600 hộ dân, đã có tới 450 hộ tham gia làm nghề. Thu nhập trung bình ở các thôn này đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng, cao gần gấp đôi so với các thôn khác. Hàng năm, toàn xã đã thu mua khoảng 5.000 tấn cá chế biến ra khoảng từ 15 đến 18 triệu lít nước mắm các loại, giá trị đạt từ 20 - 23 tỷ đồng, chiếm 35% tổng giá trị sản xuất của địa phương.
-
1
-
2
-
3
-
4
-
5
Liên kết
- Quạt hút công nghiệp
- Bộ Bẫy Hơi Dạng Phao Cho Lò Hơi
- Thực đơn suất ăn công nghiệp 30k Stavi