Phở, Việt Nam

Bạn có thể tìm thấy phở ở tất cả các con phố lớn hay nhỏ của Hà Nội. Một bát phở nóng vô cùng hợp trong thời tiết lạnh đến 13 độ ở miền Bắc.

Thêm một chai bia ít hơn 1$ là bạn có thể hoàn toàn kéo lại được năng lượng sau một ngày mệt mỏi.

Khao Soi, Thái Lan

Bất kỳ du khách nào ở miền Bắc Thái Lan cũng đều biết đến món ăn này. Khao Soi là món cà ri sữa ngỗng, có màu vàng ươm của nghệ, mì gạo trơn chiên giòn cùng những miếng thịt gà ngon.

Khao Soi ăn cùng các loại rau thơm để tăng hương vị.

Salmorejo, Tây Ban Nha

Salmorejo là một loại mì kết hợp nhiều loại rau, cà chua và tỏi ăn cùng bánh mì và vài lát trứng luộc hoặc dăm bông mỏng trang trí.

Dù Salmorejo được ăn lạnh nhưng lại rất hấp dẫn và là đặc trưng ẩm thực của vùng Andalucia của đất nước này.

Cháo, Quảng Châu, Trung Quốc

Món ăn sáng phổ biến của người Trung Quốc. Khác với Việt Nam thì món cháo của người Trung Hoa được ăn cùng với nhiều loại thịt hoặc hải sản thơm ngon.

Arroz de marisco, Bồ Đào Nha

Món Arroz de marisco rất bổ dưỡng với nhiều loại thịt, hải sản và củ quả được trộn cùng như một món súp thập cẩm chìm trong nước sốt cà chua.

Món ăn được đặt trong tô đất nung lớn, đủ cho hai người ăn.

Ceviche ở Mexico

Mexico còn nổi tiếng bởi món gỏi cá hồi trộn cùng nước chanh, hành tím, rau mùi và một số loại trái cây khác.

Nó tương đối giống các món salad rau củ, chỉ khác là được đựng trong một tô lớn.

Mì Ramen ở Tokyo, Nhật Bản

Quốc gia ẩm thực như Nhật Bản có nhiều món rất ngon, nhưng món trong tô phải kể đến mì lạnh.

Mì ramen có thể tìm thấy khắp hàng quán ở Tokyo, nó là loại mì dai ăn cùng thịt chiên xù rắc thêm bột ớt.

Theo Mộc My/Reatimes.vn