Chủ đề: sinh viên

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sinh viên, cập nhật vào ngày: 21/10/2019

Từ ngày 1-7-2018 đến ngày 31-7-2019 trên Hệ thống thông tin giám định BHYT của đối tượng HSSV có 8.288.343 lượt khám chữa bệnh, với số tiền đề nghị bảo hiểm thanh toán (BHTT) là 2.399 tỷ đồng.

Năm học 2018-2019, đã có trường học đạt tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên chưa tham gia bảo hiểm y tế.

Đó là thông tin trong báo cáo kết quả khảo sát và công khai tình hình việc làm của sinh viên tốt nghiệp ĐH năm 2018 mà Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực vừa gửi lãnh đạo Bộ GD-ĐT.

Đại diện Sở Giao thông vận tải trực tiếp giải đáp tất cả các thắc mắc của người dân, cũng như tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt.

Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các ĐH, CĐ sư phạm tăng cường triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên.

Chỉ bằng những chất liệu đơn giản cộng với sự sáng tạo, đã biến những thùng rác cũ được các bạn sinh viên sơn sửa lại bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Theo thông tin mới nhất của Viện Khoa học Hình sự, thuốc lào, hộp thuốc lá điện tử chứa chất ma túy nguy hiểm. Đây là chất ma túy có công thức phức tạp, chưa hề có trong danh mục ma túy ở Việt Nam.

Ở vị trí mới ra trường, mức lương trung bình tháng được các doanh nghiệp tại Việt Nam đề nghị trong khoảng 250 -380 USD.

Ngày gần Tết Âm lịch 2019 với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hot nhất cho sinh viên, các bạn nào đang tranh thủ thời gian rãnh rỗi để kiếm thêm trước khi lên đường về quê đón Tết cùng gia đình thì nên tham khảo bài viết chia sẻ top công việc hot nhất ngày.

Tùy theo kế hoạch năm học của từng trường, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ 9-23 ngày...

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng bố trí thời gian cho sinh viên, học sinh các trường dân tộc nội trú nghỉ Tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Các thí sinh trúng tuyển vào ĐH Thương mại có tổng số điểm 3 bài thi/môn thi từ 23 trở lên (không tính điểm ưu tiên) được xét cấp học bổng, với tổng số 410 suất theo các mức 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất.

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 cho học sinh nghỉ nhiều hơn so với năm trước, trong đó có những nơi có số ngày nghỉ liên tiếp 15, 16 ngày.

Việc vé 0 đồng chuẩn đến tay các bạn gặp không ít khó khăn, trục trặc vì hiện nay có rất nhiều thông tin nhận vé giả, vé hoa hồng, ... khiến các bạn sinh viên hoang mang không nắm được thông tin chắc chắn.

Các trường ĐH và trung tâm hỗ trợ sinh viên trên địa bàn TP HCM đã tiến hành khởi động nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết Kỷ Hợi năm 2019. Sinh viên có thể tham khảo các chương trình vé xe Tết miễn phí dưới đây.


TOP