Chủ đề: sot

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sot, cập nhật vào ngày: 19/10/2019

Giá heo hơi từ đầu tháng 10 đến nay tăng cao do nguồn cung ít, trong khi nhu cầu gom hàng của Trung Quốc lại tăng mạnh. Việc giá heo tăng khiến nhiều người lo ngại sẽ tạo ra “cơn sốt” thịt heo vào cuối năm.

1/3 số bệnh nhân mắc bệnh này tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa có dấu hiệu cảnh báo nặng. Bác sĩ cho biết diễn biến bệnh năm nay có nhiều điểm khác biệt.

Với cách làm đơn giản chân gà tẩm ướp sốt cay siêu đặc biệt sẽ giúp bạn khéo lấy điểm từ các anh chồng cho bữa nhậu thêm hoàn hảo.

Hạ sốt bằng phương pháp chườm nóng rất phổ biến, nhưng trên thực tế rất nhiều cha mẹ mắc phải những sai lầm trong việc sử dụng phương pháp này để hạ sốt cho con.

Ngày 20/9/2019, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, theo số liệu thống kê, trong 8 tháng đầu năm nay, năm tỉnh Tây Nguyên ghi nhận hơn 26.680 trường hợp mắc sốt xuất huyết...

Các bệnh viện khu vực phía nam đang 'chạy vạy' khắp nơi nhưng đều thiếu nghiêm trọng dịch cao phân tử - một loại dịch dùng trong điều trị sốt xuất huyết...

Đậu hũ nhồi nấm sốt cam là món chay đãi tiệc không thể bỏ qua. Vị béo của đậu hũ và vị chua ngọt của sốt cam tạo nên sự kết hợp tuyệt vời của món ăn.

Sở Y tế - Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao Đẳng Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch liên tịch số 3601/KHLT/YT-ĐUK về phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết...

Bên cạnh việc chủ động, tích cực phòng chống sốt xuất huyết, cần có chế độ ăn uống hợp lý với bệnh nhân sốt xuất huyết để tránh bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nhiều trường hợp trẻ rơi vào tình trạng li bì, hôn mê, gặp nhiều di chứng, thậm chí tử vong do người lớn tự ý cho trẻ dùng thuốc hoặc dùng thuốc sai liều lượng cho phép.

Trước diễn biến của dịch sốt xuất huyết, UBND TP yêu cầu các UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Từ tháng 8, vào thứ 7 hàng tuần, các địa phương tại Hà Nội phải tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết. Hà Nội yêu cầu lãnh đạo xã, phường tham gia phun hoá chất.

Bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội được ghi nhận rải rác trong các tháng nhưng có xu hướng gia tăng từ cuối tháng 6 và tăng nhanh trong những tuần gần đây.

Đây là bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, muốn nhận biết bệnh ở gian đoạn sớm, các bác sĩ cần quan sát diễn biến cơn sốt của bệnh nhân.

Tính đến thời điểm này, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận trên 1.800 trường hợp mắc sốt xuất huyết và không có trường hợp tử vong.


TOP