Tối 20/11, bác sĩ Đặng Văn Điền - Giám đốc Trung tâm Y tế Kon Plông cho biết, khoảng 10g30 cùng ngày, Trung tâm Y tế tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm vợ chồng chị Mã Thị Trang và bé sơ sinh 3 ngày tuổi.

Theo kinh nghiệm “truyền miệng”, sinh con xong, các bà mẹ nên sưởi than để tốt cho sức khỏe, sưởi ấm cho bé. Tuy nhiên, chính điều này lại đang rình rập nhiều nguy hiểm, thậm chí tử vong do thiếu oxy. (Ảnh minh họa)

Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng như khó thở, tức ngực, gọi hỏi kém đáp ứng, rối loạn ý thức. Kết quả xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Riêng chị Trang trong tình trạng nguy kịch và tử vong ngay sau đó. Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân Mã Thị Trang vừa sinh con, do thời tiết giá rét nên nhóm lửa để sưởi ấm.

Do phòng đóng kín, việc đốt than đã gây thiếu ô xy, dẫn tới cả 3 phải nhập viện cấp cứu. Đến tối cùng ngày chồng chị Trang và cháu bé đã ổn định sức khỏe. Bác sĩ Điền cảnh báo việc trời giá rét người dân sử dụng than củi để sưởi ấm và đóng phòng kín, trong khói than có khí độc nên rất nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Pháp luật và Xã hội

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/suoi-than-cui-mot-san-phu-tu-vong-170830.html