Ở Hàn Quốc, giống táo dại có màu thâm có tên gọi là Daechu (táo tàu) hoặc Jujube, đồng nghĩa với trái cây mùa thu. Táo tươi, người dùng có thể ăn ngay sau khi thu hoạch. Giống táo dại này có vị ngọt dịu và ăn giòn.

Tuy nhiên giá trị của loại táo này là khi nó được sấy khô và được sử dụng như một loại thuốc hoặc là thành phần trong một số món ăn Hàn Quốc.

Trà táo Daechu được biết đến như một bài thuốc hiệu quả trong việc chống cảm lạnh, giảm sốt, làm dịu thần kinh, làm ấm cơ thể và giúp tiêu hóa tốt. 

Đặc biệt trà Daechu có thể được dùng để trị bệnh thiếu máu hay chữa bệnh trầm cảm.

Ngoài ra Daechu được sử dụng trong rất nhiều món ăn Hàn Quốc, bao gồm cả Samgyetang (súp gà với nhân sâm), yakshik (món tráng miệng gạo nếp trộn với các loại hạt và daechu) và bánh gạo ngọt khác nhau. 

Táo dại tươi Hàn Quốc có vị giòn, ngọt, mát.

Táo dại tươi Hàn Quốc có vị giòn, ngọt, mát.

Vẻ bề ngoài của táo không được đẹp mắt ...

Vẻ bề ngoài của táo không được đẹp mắt ...

... thậm chí có phần giống táo chín mồi hoặc sắp hỏng ở Việt Nam.

... thậm chí có phần giống táo chín mồi hoặc sắp hỏng ở Việt Nam.

Táo được bán với giá 800.000 đồng/kg ở Việt Nam với số lượng rất ít.

Táo được bán với giá 800.000 đồng/kg ở Việt Nam với số lượng rất ít.

Táo tươi thường ít được ưa chuộng hơn táo khô. 

Khi táo chín đã có màu nám vàng nâu sậm. 

Gía trị của táo Daechu là khi đã sấy khô để làm trà hoặc nguyên liệu đồ ăn. 

Mặt cắt quả táo sấy khô. 

Trà Daechu có màu nâu đỏ nhạt, vị hơi mặn. Thường người Hàn Quốc thưởng thức tách trà Daechu cùng với gà hầm hay bánh gạo.

Theo Bùi Nguyễn/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/tao-dai-kho-han-quoc-tot-nhu-the-nao-d74958.html