Đa dạng các loại quạt sưởi

Quạt sưởi được bán rộng rãi tại các cửa hàng gia dụng, siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm. Quạt Halogen là thiết bị sưởi ứng dụng công nghệ sưởi tiên tiến, sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian xung quanh.

Sản phẩm quạt sưởi Halogen có kiểu dáng đa dạng, công suất từ 300 - 1200W. Các bóng đèn Halogen được đặt bên trong lồng quạt kín, phía sau quạt sưởi là vỏ nhựa chống cháy. Quạt có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, có khả năng làm ấm nhanh với nhiều nút điều chỉnh nhiệt độ theo mục đích sử dụng.

Quạt sưởi đa dạng, tiện dụng nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Quạt sưởi đa dạng, tiện dụng nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Thiết kế bảng điều khiển của quạt sưởi Halogen đơn giản, dễ thao tác. Quạt có tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, chế độ hẹn giờ thông minh. Tuy nhiên, quạt sưởi Halogen khá sáng vào ban đêm, thiếu chức năng làm ẩm nên phải trang bị thêm máy phun sương để tránh khô da. Quạt sưởi Halogen có giá từ khoảng 400.000 - 900.000 đồng/chiếc.

Bên cạnh quạt sưởi Halogen, quạt sưởi dùng bóng đèn Carbon là thiết bị sưởi ấm tiện dụng, được nhiều khách hàng lựa chọn. Loại quạt này sử dụng bóng đèn Carbon để tạo nhiệt lượng, thường có công suất từ 400 - 1800W. Quạt thiết kế nhiều chế độ sưởi, tiết kiệm điện, không đốt oxy, không gây khô da, đạt mức nhiệt cao, không phát sáng khi hoạt động nên phù hợp sử dụng vào ban đêm. Quạt sưởi dùng bóng đèn Carbon có giá từ 700.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chiếc.

Nhiêu loại quạt sưởi nhỏ gọn, có thể dịch chuyển, điều chỉnh nhiệt, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ với

Nhiêu loại quạt sưởi nhỏ gọn, có thể dịch chuyển, điều chỉnh nhiệt độ, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ

Loại quạt sưởi dùng dây mayso sử dụng hệ thống dây mayso chuyển hóa năng lượng điện thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian khá nhanh. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, loại quạt này đốt cháy oxy, nếu sử dụng lâu sẽ gây ngột ngạt, khó chịu, không tốt cho sức khỏe người dùng.

Một loại quạt sưởi quen thuộc khác là quạt sưởi dầu. Quạt gồm từ 9-13 thanh sưởi rỗng chứa dầu. Khi hoạt động, điện năng đốt nóng dầu sinh nhiệt, tỏa qua các thanh sưởi làm tăng nhiệt độ phòng khá hiệu quả. Quạt sưởi dầu không đốt oxy, không gây khô da, làm ấm không gian phạm vi rộng, không phát sáng nên dễ dùng vào ban đêm.

Chọn quạt sưởi phù hợp với mục đích sử dụng

Theo anh Thành – nhân viên kinh doanh công ty Gia dụng Việt, trong 4 loại quạt kể trên, quạt sưởi dầu có nhiều tiện ích nhất. Ngoài ưu điểm làm ấm không gian phạm vi rộng, quạt sưởi dầu còn có chức năng sấy quần áo khá tốt, giữa các khe của thanh sưởi rỗng có thể treo quần áo để sấy. Quạt sưởi dầu còn có quạt đối lưu, luân chuyển nhiệt độ trong phòng rất tốt.

Quạt sưởi dầu vừa sưởi ấm, vừa dùng để sấy quần áo khá tốt

Quạt sưởi dầu vừa sưởi ấm, vừa dùng để sấy quần áo khá tốt

“Quạt sưởi dầu có đế chắc chắn, thiết kế thông minh, có thể tự ngắt khi đổ ngã hoặc hoạt động quá tải. Quạt dùng bền, không phải thay dầu trong quá trình sử dụng, nhưng quạt sưởi dầu tiêu tốn điện hơn so với các loại quạt sưởi khác. Khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm quạt sưởi dầu tiện dụng như Kangaroo KG950, Sunhouse SHD7080, Daewoo DWRD 811, giá các sản phẩm quạt sưởi dầu khoảng từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/chiếc…”, anh Thành cho hay.

Cũng theo anh Thành, quạt sưởi dùng dây mayso ít được sử dụng nhất vì đốt cháy oxy, gây hại cho sức khỏe người dùng. Quạt sưởi Halogen tiện dụng nhưng không phù hợp sử dụng vào ban đêm.

Trong khi đó, quạt sưởi dùng bóng đèn Carbon khá được ưa chuộng vì tính tiện dụng, có thể dùng ban đêm, không đốt oxy, không gây chói mắt, phù hợp với nhiều gia đình. Khách hàng có thể chọn mua quạt sử dụng bóng đèn Carbon của thương hiệu Samsung, Genal, Kangaroo...

Theo Nguyễn Hạnh/Reatimes.vn

Nguồn: http://reatimes.vn/thi-truong-thiet-bi-suoi-am-2017-4-chon-quat-suoi-tien-ich-cho-mua-lanh-19353.html